fbpx

สารัช หวังกลับมาเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม

 


กรุงเทพฯ 20 ก.พ.-สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ที่ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บข้อเท้าหักอย่างน้อย 6 เดือน หวังจะกลับมาเล่นฟุตบอลได้ตามปกติ และเชื่อมั่นทีมชาติไทยจะทำผลงานได้ดี ในเกมกับซาอุดิอาระเบียแม้จะไม่มีตนเอง

a2 a3


พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เดินทางเข้าเยี่ยมและมอบเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับเจ้าตัง สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ หลังรับบาดเจ็บข้อเท้าหักจากเกมโตโยต้า ไทยลีก ที่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เอาชนะสุโขทัย เอฟซี 1-0 เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังการเข้าเยี่ยม พล.ต.ท.พิสัณห์ กล่าวว่าพล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลติดภารกิจฯ จึงได้มอบหมายให้ตนมาเยี่ยมสารัช พร้อมฝากความห่วงใยมาให้ ซึ่งสมาคมฯ พร้อมช่วยเหลือทุกอย่าง และฝากเตือนถึงนักฟุตบอลทุกคนให้เล่นอยู่ในวินัย ตามกติกาที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติวางเอาไว้ นั่นก็คือเล่นอย่างมีสปิริตและมีน้ำใจนักกีฬา

a5 a1

ส่วนกรณีผู้ตัดสินอาจจะมีนโยบายให้แก้ไขข้อบกพร่อง ปกป้องนักกีฬามากขึ้น และปรับปรุงการทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ที่สุด โดยทางสมาคมฯ ยังได้มอบเงินค่ารักษาพยาบาลแก่สารัช จำนวน 20,000 บาทด้วย


a6 a7

ด้านสารัช กล่าวถึงอาการของตนเองหลังเข้ารับการผ่าตัดว่า ยังมีอาการเจ็บข้อเท้าอยู่บ้าง แต่เชื่อว่าจะเร่งรักษาทำกายภาพ และกลับมาเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม แต่เสียดายที่จะไม่ได้ลงรับใช้ต้นสังกัดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมทั้งรับใช้ทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 6 ที่จะพบซาอุดิอาระเบีย วันที่ 23 มีนาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แต่ก็ยังเชื่อว่าเพื่อนในทีมชาติจะทำผลงานได้ดี แม้จะไม่มีตนเอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้