fbpx

“แปร์กแรง” เชื่อยกระดับบอลไทยได้หวังได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือคนใหม่

กรุงเทพฯ 24 เม.ย.-อแล็ง แปร์กแรง เชื่อยกระดับบอลไทยได้หากได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือคนใหม่ ด้าน “โค้ชเฮง” แย้มเตรียมเลือกโค้ชที่เคยพาทีมไปแข่งฟุตบอลโลกมาแล้วคุมทีม


อแล็ง แปร์กแรง กุนซือชาวฝรั่งเศสได้เดินทางมาที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อเสนอตัวเป็นโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทยคนใหม่ โดยนับเป็นคนที่ 8 ที่มาสัมภาษณ์งาน 


สำหรับ แปร์กแรง วัย 60 ปี เคยมีประสบการณ์คุมทีมอาทิ โอลิมปิก มาร์กเซย์, โชโชซ์, โอลิมปิก ลียง คว้าแชมป์ลีก 1 สมัย ปี 2007-2008, แซงต์ เอเตียน และ พอร์ทสมัธ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยผลงานล่าสุดคือการคุมทีมชาติจีน ระหว่างปี 2014-16

แปร์กแรงที่มีประสบการณ์ในบอลลีกเอิง รวมทั้งทีมชาติจีนกล่าวว่า ดีใจที่ได้มาพูดคุยซึ่งเป็นไปด้วยดี ตนเคยคุมทีมชาติจีน อุ่นเครื่องกับไทย เมื่อค.ศ.2014 ซึ่ง ชนะไทย 3-0 ไทยมีนักเตะที่มีประสบการณ์ น่าจะพัฒนาได้ ถ้าได้คุมทีมไทยจะเป็นเรื่องที่ดี


ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่าให้อิสระ นายวิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิกสมาคมฟุตบอล เพื่อคัดเลือกซึ่งเมื่อนำเสนอรายชื่อแล้ว ก็จะมาคุยเรื่องสัญญา จากนั้นเมื่อตกลงกันได้จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ 

ขณะที่นายวิทยากล่าวว่า ตนจะนำเสนอ 3 รายชื่อ ให้ พล.ต.อ.สมยศ พิจารณาภายในวันที่ 25 หรือ 26 เม.ย.นี้ คนที่เลือกมา ไม่ใช่ชาวเอเชีย และเคยทำทีมไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาแล้ว ทั้งนี้โค้ชที่เคยทำทีมไปฟุตบอลโลกทำให้จาก 8 คน เหลือตัวเลือกเพียง 3 คน คือ มิโลวาน ราเยวัช, มาร์กอส ปาเกตา และ วินฟรีด เชเฟอร์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้