fbpx

อุทาหรณ์ แอน-อังคณา ทิมดี


กทม. 19 ธ.ค.-หลังจากมีข่าวอดีตเซ็กซี่สตาร์ชื่อดัง อังคณา ทิมดี ป่วย ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล วันนี้เธอได้เปิดใจบอกเล่าถึงอาการเจ็บป่วย เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่คนทั่วไป

36 35


รูปร่างสมส่วน ผิวสีน้ำผึ้ง แขนและขาเรียวเล็ก สะโพกผาย คือจุดเด่นของอดีตเซ็กซี่สตาร์ “อังคณา ทิมดี” ประกอบกับดูแลตัวเองอย่างมีวินัย จึงเป็นแบบอย่างของใครหลายคน จนได้ออกพ็อกเก็ตบุ๊คเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ แต่เมื่อไม่กี่สัปดาห์กลับป่วยหนัก จนต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ด้วยภาวะจากโรคติดเชื้อ ตับอักเสบ และมีภาวะท้องบวม ร่างกายผ่ายผอม ซูบซีด ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่าเป็นเพราะขาดการตรวจสุขภาพร่างกาย คิดและมั่นใจว่าสามารถดูแลตัวเองได้ดี พร้อมปฏิเสธไม่เคยรับประทานอาหารเสริมเพิ่มความขาว

อดีตเซ็กซี่สตาร์เล่าว่า ในอดีตเป็นคนเคร่งครัดการดูแลรูปร่างอย่างมาก แทบไม่แตะข้าวและแป้ง แต่เมื่อเจ็บป่วยก็เข้าใจว่าอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกาย แต่ขณะนี้แม้อยากรับประทานมากแต่ก็กลับอาเจียนออกเกือบหมด โชคดียังมีกำลังใจจากเพื่อนฝูงประคับประคองและยังหวังจะหวนกลับมาทำงานบันเทิงที่รัก เพื่อมีรายได้มาดูแลตัวเอง

39 37


ขณะที่นักโภชนาการระบุการไม่ทานข้าวแป้งเลยนั้นเป็นส่วนให้ร่างกายขาดภูมิต้านทาน การลดความอ้วนต้องเน้นการเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีไขมันสูง และออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างเดียว ขาดอาหารครบ 5หมู่ จะทำให้ร่างกายดึงโปรตีนและแร่ธาตุที่จำเป็นออกมาใช้จนหมด

การไม่ทำอะไรอย่างสุดโต่ง ดูแลสุขภาพร่างกาย พบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพประจำปี เมื่อมีอายุ 30 ปีขึ้นไปก็จะทำให้รู้เท่าทันสุขภาพ และรับมือกับโรคหรือความเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้ทัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลพร้อมรับมือศึกซักฟอก

โฆษกรัฐบาล ลั่น รัฐบาลพร้อมแจงศึกซักฟอก ดักคอ ขอให้อภิปรายข้อเท็จจริง ไม่ใช้จินตนาการ เหน็บอย่าให้ประชาชนคิดว่ามี-ไม่มีฝ่ายค้านก็ไม่แตกต่างกัน

“ประชาธิปัตย์” ผงาดกวาดเรียบเลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร

การเลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดทางภาคใต้ คือ สงขลาและชุมพร เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นระหว่าง 2 พรรค ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พรรคพลังประชารัฐ แพ้รวดทั้ง 2 เขต และเป็นพรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเก็บ 2 เก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งสงขลาและชุมพร

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม