fbpx

“โมลาเบ” ทำฝนตกมหาสารคามข้ามคืน

มหาสารคาม 29 ต.ค.- อ่างเก็บน้ำมหาสารคามทั้ง 17 แห่ง อยู่ในเกณฑ์ปกติและยังรับน้ำได้อีก แม้พายุโมลาเบทำฝนตกมาตลอดทั้งคืนถึงเช้า ขณะที่เขื่อนวังยางพร่องน้ำบางส่วน ด้านผู้ว่าฯ ห่วงน้ำล้นตลิ่ง ย้ำชุมชนริมฝั่งไม่ประมาท เก็บของขึ้นที่สูงไว้ก่อน


นายพัฒนะ พลศรี หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 เขื่อนวังยาง โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพัฒนาลุ่มน้ำชีตอนกลาง เปิดเผยว่า ในพื้นที่ได้รับอิทธิพลพายุโมลาเบ ทำให้เช้านี้ (29 ต.ค.) มีฝนตกต่อเนื่องจากคืนที่ผ่านมา ส่วนเขื่อนวังยางได้เตรียมพร้อมไว้แล้วด้วยการระบายน้ำออกบางส่วน และเป็นการรักษาระดับกักเก็บ ซึ่งขณะนี้น้ำอยู่ในเกณฑ์ปกติ สำหรับอ่างเก็บน้ำทั้ง 17 แห่ง ของจังหวัดมหาสารคาม จากการติดตามข้อมูลของชลประทานจังหวัดพบว่าในภาพรวมมีปริมาณน้ำอยู่ที่ร้อยละ 70 จากความจุ 81.42 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งยังรับน้ำได้อีกมาก ในจำนวนนี้มีอ่างเก็บน้ำ 7 แห่ง ที่น้ำเต็มความจุ 100% แต่สถานการณ์ทั่วไปไม่น่าวิตก

ด้านนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามผลกระทบจากฝนตกหนักในระยะนี้ ส่วนประชาชนพื้นที่ริมฝั่งน้ำเพื่อความไม่ประมาทควรเก็บสิ่งของขึ้นบนที่สูงไว้ก่อน เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ หากน้ำล้นตลิ่งฉับพลัน ได้แก่ พื้นที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย วาปีปทุม ยางสีสุราช และนาเชือก รวมถึงลุ่มต่ำน้ำท่วมซ้ำซาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5