fbpx

เตือนรับมือภัยพายุโมลาเบ

ภูมิภาค 28 ต.ค.- ติดตามความเคลื่อนไหวพายุโซนร้อน “โมลาเบ” คาดว่าจะทำให้ไทยตอนบนมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งทางอีสาน หลายแห่งเตรียมความพร้อมแล้ว


นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าฯ มุกดาหาร เตือนพายุโซนร้อน “โมลาเบ” ซึ่งมีความแรงระดับ 5 จะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งที่เวียดนาม และจะมีผลกระทบกับจังหวัดมุกดาหาร ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ตุลาคม ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและลมแรง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ที่เขื่อนลำตะคองในวันนี้ มีปริมาณน้ำในเขื่อนประมาณ 110 เปอร์เซ็นต์ของความจุ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเพิ่มการระบายน้ำออกจากเขื่อนเท่าตัว เป็นวันละ 2 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อรับมือกับมวลน้ำจากเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง ไหลเข้าเขื่อนเพิ่มอีก 1.4 ล้านลูกบาศก์เมตร และรับมือกับพายุโมลาเบ ที่คาดว่าจะทำให้มีฝนตกในพื้นที่โคราชพรุ่งนี้ โดยยืนยันว่าเขื่อนยังรับน้ำได้อีกกว่า 30 ล้านลูกบาศก์เมตร จนกว่าจะเต็มระดับกักเก็บสูงสุด 370 ล้านลูกบาศก์เมตร


ทั้งนี้ น้ำที่ระบายลงท้ายเขื่อน ยังไม่ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนมาก ขณะนี้ประตูระบายน้ำเขื่อนคนชุม ก่อนถึงตัวเมือง กำลังเร่งพร่องน้ำ เตรียมรับมวลน้ำจากท้ายเขื่อน แต่เพื่อไม่ประมาท ได้แจ้งเตือนประชาชนในอำเภอสีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ และอำเภอเมือง เตรียมรับมือน้ำล้นตลิ่ง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ส่วนเช้าวันนี้ ในตัวเมืองเชียงใหม่ อากาศเย็นลง อุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียส ประชาชนเดินทางเข้าเมืองสวมใส่เสื้อกันหนาว ขณะที่มีหมอกลงจัดบนถนนสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ส่วนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิที่กิ่วแม่ปาน ลดลงเหลือ 10 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างขึ้นไปรับลมหนาว รอชมพระอาทิตย์ขึ้นรับวันใหม่ และไม่ผิดหวัง วันนี้มีทะเลหมอกตามยอดเขาสลับซับซ้อน ให้บันทึกภาพประทับใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม