fbpx

เตือนรับมือภัยพายุโมลาเบ

ภูมิภาค 28 ต.ค.- ติดตามความเคลื่อนไหวพายุโซนร้อน “โมลาเบ” คาดว่าจะทำให้ไทยตอนบนมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งทางอีสาน หลายแห่งเตรียมความพร้อมแล้ว


นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าฯ มุกดาหาร เตือนพายุโซนร้อน “โมลาเบ” ซึ่งมีความแรงระดับ 5 จะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งที่เวียดนาม และจะมีผลกระทบกับจังหวัดมุกดาหาร ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ตุลาคม ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและลมแรง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ที่เขื่อนลำตะคองในวันนี้ มีปริมาณน้ำในเขื่อนประมาณ 110 เปอร์เซ็นต์ของความจุ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเพิ่มการระบายน้ำออกจากเขื่อนเท่าตัว เป็นวันละ 2 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อรับมือกับมวลน้ำจากเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง ไหลเข้าเขื่อนเพิ่มอีก 1.4 ล้านลูกบาศก์เมตร และรับมือกับพายุโมลาเบ ที่คาดว่าจะทำให้มีฝนตกในพื้นที่โคราชพรุ่งนี้ โดยยืนยันว่าเขื่อนยังรับน้ำได้อีกกว่า 30 ล้านลูกบาศก์เมตร จนกว่าจะเต็มระดับกักเก็บสูงสุด 370 ล้านลูกบาศก์เมตร


ทั้งนี้ น้ำที่ระบายลงท้ายเขื่อน ยังไม่ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนมาก ขณะนี้ประตูระบายน้ำเขื่อนคนชุม ก่อนถึงตัวเมือง กำลังเร่งพร่องน้ำ เตรียมรับมวลน้ำจากท้ายเขื่อน แต่เพื่อไม่ประมาท ได้แจ้งเตือนประชาชนในอำเภอสีคิ้ว สูงเนิน ขามทะเลสอ และอำเภอเมือง เตรียมรับมือน้ำล้นตลิ่ง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ส่วนเช้าวันนี้ ในตัวเมืองเชียงใหม่ อากาศเย็นลง อุณหภูมิประมาณ 20 องศาเซลเซียส ประชาชนเดินทางเข้าเมืองสวมใส่เสื้อกันหนาว ขณะที่มีหมอกลงจัดบนถนนสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ส่วนยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิที่กิ่วแม่ปาน ลดลงเหลือ 10 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างขึ้นไปรับลมหนาว รอชมพระอาทิตย์ขึ้นรับวันใหม่ และไม่ผิดหวัง วันนี้มีทะเลหมอกตามยอดเขาสลับซับซ้อน ให้บันทึกภาพประทับใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ