fbpx

วว.หนุนผู้ประกอบการหาอัตตลักษณ์แบรนด์เพิ่มความสามารถแข่งขัน

กรุงเทพฯ 21 ต.ค. วว. ขับเคลื่อนโทเทิ่ลโซลูชั่นสำหรับเอสเอ็มอี  ในงานโพรแพ็คเอเชีย 2020 เปิดกิจกรรมพัฒนาผู้ประกอบการค้นหาอัตลักษณ์แท้จริงของแบรนด์เสริมแกร่งการแข่งขันในตลาดโลก


นางชุติมาเอี่ยมโซติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กล่าวว่า วว. มีพันธกิจหลักคือสนับสนุนผู้ประกอบการ โอท้อปเอสเอ็มอี จากประสบการณ์พบว่าผู้ประกอบการไทยมีศักยภาพเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกดังนั้นเพื่อให้ความคิดเป็นรูปธรรมวว. จึงได้ออกแบบหลักสูตรค้นหาแบรนด์กำหนดทิศทางของแบรนต์และองค์กรด้วยดีเอ็นเอเพื่อค้นหาอัตลักษณ์ที่แท้จริงของแบรนด์หรือ“ Brand DNA” เพื่อต่อยอดสู่การออกแบบบรรจุภัณฑ์ทั้งกราฟิกดีไซน์และการเลือกใช้ประเภทวัสดุบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสินค้าโดยจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาบรรจุภัณฑ์และการตลาดมาแบ่งปันความรู้โดยมีจุดมุ่งหมายคือเพื่อให้ได้ตัวตนที่แท้จริงก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการออกแบบตราสินค้าหรือแบรนด์และบรรจุภัณฑ์ตลอดจนแนวคิดในการปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ให้มีภาพลักษณ์เป็นที่ยอมรับและสามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก

ทั้งนี้วว. จัดกิจกรรม“ Brand DNA” เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วโดยเฉพาะรูปแบบ Road show 4 ภาคซึ่งผู้ประกอบการให้การตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากด้วยภารกิจของวว. ที่ต้องการพัฒนาผู้ประกอบการในประเทศไทยซึ่งไม่กระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้นจึงได้ขยายการอบรมไปทั้ง 4 ภูมิภาคคือภาคเหนือภาคอีสานภาคใต้และภาคกลางซึ่งมีมากกว่า 500 บริษัท ที่ร่วมส่งผลิตภัณฑ์เข้าร่วมโครงการโดยทางวว. ได้คัดสรรผู้ประกอบการกว่า50 รายเพื่อเข้าอบรมแบบเข้มข้นในการค้นหา DNA ของผลิตภัณฑ์และในการจัดกิจกรรมครั้งที่ 6 วว. เริ่มเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการแล้วผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและเข้าเยี่ยมชมตัวอย่างผลงาน“ Brand DNA” ได้ที่บูธนิทรรศการแสดงผลงานของวว. ในงาน PRO PAK ASIA 2020 ณ Hall 103 ไบเทคบางนาได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2563“ … Packaging จะไม่ใช่แค่เพียง Packaging อีกต่อไปหากคุณเข้าใจ DNA ของผลิตภัณฑ์เมื่อเข้าใจผลิตภัณฑ์อย่างถ่องแท้ถึงคุณสมบัติจะสามารถถ่ายทอด DNA ออกมาทาง Package ได้เป็นอย่างดี 


นางชุติมา กล่าวต่อว่า การสนับสนุนผู้ประกอบภายใต้กิจกรรม“ Brand DNA” วว. จะให้การสนับสนุนทั้งผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์และผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่มีไอเดียดีๆรวมถึง Start-up ที่มีความคิดมีไอเดีย แต่ยังไม่มีช่องทางไม่มีอุปกรณ์ในการเริ่มต้นผลิตสินค้าในส่วนนี้วว. พร้อมเสมอที่จะสนับสนุนนำวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้าไปช่วยวว. มีความพร้อมทั้งเทคโนโลยีบุคลากรโครงสร้างพื้นฐานรวมทั้งเครื่องมือพร้อมใช้ที่จะช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่สามารถผลิตสินค้าและทำสินค้าให้ได้คุณภาพมาตรฐานเพื่อทำความฝันของผู้ประกอบการให้กลายเป็นความจริงมีความเข้มแข็งในการประกอบธุรกิจ-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว