fbpx

คดียักยอกงบประจวบฯ มีเค้า ขรก.ระดับสูงเอี่ยว

ประจวบคีรีขันธ์ 17 ก.ย.- ผู้การประจวบฯ ประชุมเข้มทีมสอบ สภ.เมือง หลังพนักงานอัยการคดีทุจริตฯ ให้รวบรวมข้อมูลเพิ่มในคดีอดีตพนักงานราชการยักยอกงบรัฐหลายสิบล้านบาท เบื้องต้นมีเค้าข้าราชการระดับสูงอาจเอี่ยวด้วย 2 ราย


วันนี้ (17 ก.ย.) พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เรียกประชุม พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมือง และทีมสอบสวน เพื่อติดตามการทำสำนวนคดีและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มน.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี อดีตพนักงานราชการ สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกงบประมาณราชการราว 40 ล้านบาท โอนผ่านระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ เข้าบัญชีส่วนตัว และถูกศาลออกหมายจับดำเนินคดีเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวไปขออำนาจศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงคราม ฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดสมุทรสงคราม และขณะนี้ น.ส.ขนิษฐา ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยพนักงานอัยการได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ได้กำชับให้ผู้รับผิดชอบดำเนินการสอบปากคำบุคคลเพิ่มตามที่พนักงานอัยการคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จ.สมุทรสงคราม ร้องขอ รวมทั้งได้ประสานนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อขอสำเนาเอกสารหลักฐานในการทุจริต และผลสอบสวนเบื้องต้นจากคณะกรรมการระดับจังหวัดที่เสนอถึงกระทรวงมหาดไทยในการตั้งกรรมการสอบสวนข้าราชการระดับสูงในสำนักงานจังหวัด 2 ราย เพื่อดำเนินการทางวินัยและรับผิดชอบทางละเมิดด้วยการชดใช้ค่าเสียหาย


พ.ต.ท.พิธี อินทร์น้อย รอง ผกก.สส. สภ.เมือง กล่าวว่า หลังจากทีมพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนตามที่พนักงานอัยการให้สอบพยานเพิ่ม เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาพร้อมมารดาที่ตกเป็นผู้ต้องหาด้วยเช่นกันในคดีนี้ รวมทั้งนักวิชาการการเงินและบัญชี ระดับชำนาญการ ไปรายงานตัวกับพนักงานอัยการ คาดว่าจะใช้เวลารวบรวมเอกสารไม่เกิน 15 วัน และจากการติดตามพฤติกรรมของ น.ส.ขนิษฐา ซึ่งพักอาศัยอยู่กับมารดานั้น ทั้งสองยืนยันไม่หลบหนี เพราะการเข้าระบบการโอนต้องมีรหัสผ่าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19