fbpx

คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าก่อนฉกไอโฟน 7


สุพรรณบุรี 28 พ.ย.-วงจรปิดจับภาพคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าก่อนอาศัยจังหวะฉกไอโฟน 7 จากร้านค้าบนห้างแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี ตำรวจได้เบาะแสแล้วหลังตระเวนก่อเหตุในท้องที่อื่น

Screen Shot 2559-11-28 at 23.07.35 Screen Shot 2559-11-28 at 23.07.47


ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านโทรศัพท์ชื่อดังซึ่งเปิดขายโทรศัพท์อยู่บนห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี ถูกมิจฉาชีพขโมยโทรศัพไป 1 เครื่อง เป็นโทรศัพท์ ไอโฟน 7 โดยอาศัยจังหวะทำทีมาตีสนิทก่อนลงมือหลบหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เห็นใบหน้าชัดเจน พนักงานของร้าน เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีชายหนุ่มวัยกลางคน แต่งตัวดี ใส่เสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ ท่าทางลักษณะพูดจาดีได้ทำทีมาตีสนิทพูดคุยอย่างดีโดยบอกว่าจะซื้อโทรศัพท์ 2 เครื่อง คือไอโฟน 7  และซัมซุง เพื่อเป็นของขวัญให้คนอื่น และต้องห่อของขวัญให้ด้วย โดยมีการนำกระดาษห่อของขวัญมาให้ด้วยสองแผ่น จากนั้นก็นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่สักพัก ระหว่างนั้นก็ชวนคุยเรื่อยมา ตนก็บริการลูกค้า ด้วยการใส่ ไอดี ตั้งค่าต่างๆ เรียบร้อย จังหวะนั้นบอกว่าให้เอากล่องไปห่อของขวัญให้พี่หน่อยสิพร้อมหยิบกระดาษให้ ตนหันหลังไปรีบจัดการ ระหว่างนั้นก็ไม่ได้หยิบไอโฟน 7 ไปด้วย เพราะเห็นลูกค้ากำลังใช้งานเล่นอยู่ ไม่นานโทรศัพท์ไอโฟน7 ที่วางไว้บนตู้หายไป เพราะคนร้ายหยิบไปใส่กระเป๋ากางเกงอย่างหน้าตาเฉย โดยไม่ได้จ่ายเงินแต่อย่างใด

Screen Shot 2559-11-28 at 23.07.55

จากนั้นตนจึงรีบแจ้งเจ้าของร้านและตำรวจ เพื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ทางร้าน และทางห้างสรรพสินค้า  ซึ่งพบว่าเห็นหน้ารูปพรรณสัณฐานมิจฉาชีพชัดเจนมาก จึงได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี  ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรีได้รายงานว่า พบเบาะแสของมิจฉาชีพรายนี้แล้ว หลังมีการตระเวนก่อเหตุลักษณะแบบเดียวกันในท้องที่อื่น ซึ่งได้เตรียมออกหมายจับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส