fbpx

อสส.ส่งอัยการมือดีร่วมทีมสอบไม่ฟ้อง”บอส อยู่วิทยา”

กทม.27 ก.ค.-  อสส.ตั้งอัยการมือดี ”สิงห์ชัย-ชาติพงศ์-ปรเมศว์” ร่วมทีมสอบสำนวนสั่งไม่ฟ้อง”บอส อยู่วิทยา” ให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด ได้มีคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุดที่พิเศษ / 2563 เรื่องแต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา  ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า มีการพิจารณาสั่งสำนวนคดีโดยมีคำสั่งไม่ฟ้องและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเห็นชอบแล้วในการตรวจสอบเบื้องต้นปรากฏว่าเป็นสำนวน ส. 1 เลขรับที่ 107/2556 ของสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงปรากฏชัด อาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติองค์กรอัยการและพนักงานอัยการ พ.ศ. 2553 มาตรา 19 ประกอบมาตรา 27 จึงแต่งตั้งคณะทำงานดำเนินการตรวจสอบว่าการพิจารณาสั่งสำนวนคดีดังกล่าวเป็นไปตามหลักกฎหมายระเบียบที่เกี่ยวข้องและมีเหตุผลในการพิจารณาสั่งคดีอย่างไร มีนายสมศักดิ์ ติยะวานิช รองอัยการสูงสุด เป็นหัวหน้าคณะทำงาน  ส่วนคณะทำงานประกอบด้วยนายสิงห์ชัย ทนินซ้อน   อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา, นายชาติพงศ์ จีระพันธุ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร, นายปรเมศว์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี, นายชาญชัย ชลานนท์นิวัฒน์


รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา,  นายอิทธิพร แก้วทิพย์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เป็นคณะทำงานและเลขานุการ , นายประยุทธ เพชรคุณ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นคณะทำงานและผู้ช่วยเลขานุการ โดยให้คณะทำงานมีอำนาจหน้าที่เรียกสำนวนมาตรวจสอบรวมถึงสอบถามบุคคลที่เกี่ยวข้องโดยให้ดำเนินการโดยด่วนที่สุด

อนึ่งในการออกคำสั่งนี้ อยู่ระหว่างปฏิบัติราชการที่อำเภอชุมแพจังหวัดขอนแก่น จึงได้ออกคำสั่งในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับคำสั่งฉบับจริงจะได้ส่งให้ในโอกาสต่อไป

มีรายงานข่าวว่า คำสั่งตั้งคณะทำงานสอบสวนสำนวนครั้งนี้ นายวงศ์สกุล อัยการสูงสุด ได้กำชับด้วยวาจา ให้เริ่มดำเนินการตรวจสอบทันทีเเละให้รายงานผลการตรวจสอบภายในสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล