fbpx

”กรณ์”ชี้อย่าดูถูกความคิดนศ.เคลื่อนไหว

กรุงเทพฯ 25 ก.ค.-“กรณ์”ชี้นศ.ควรเคลื่อนไหวตามกรอบกฎหมาย  วอนเปิดใจฟังคนรุ่นใหม่  ไม่ควรบุลลี่


นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาต้านรัฐบาลว่า คนรุ่นใหม่ถูกมองว่าเป็น กลุ่มคนรุ่นที่มองตัวเองสำคัญ สนใจแต่เรื่องของตัวเอง หรือGeneration Me มาตลอด ซึ่งเป็นคำพูดที่ดูถูก เหยียดหยามหรือมีความบุลลี่ ทั้งที่คนกลุ่มนี้ตื่นตัวกับทุกเรื่องที่ส่งผลกระทบกับชีวิตของพวกเขา เรื่องที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่ยังสนใจการเมืองอีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี  เพราะหวังจะเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดีขึ้น ส่วนตัวมองว่าเป็นสิทธิที่จะทำได้  แต่ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย 

“บางครั้งผู้ใหญ่อย่างเราก็คิดว่าเรารู้ทุกเรื่อง แล้วมองว่าสิ่งที่พวกเขาแสดงออกนั้นผิดไปหมด บางทีเราอาจจะผิดพลาดก็ได้  ลองหันมาพูดคุย รับฟังกัน  เชื่อว่ามันมีทางออกในทุกๆเรื่องอยู่แล้ว อย่างที่พรรคกล้าทำ เราก็เสนออีก 1 ทางออก คือมาเปลี่ยนประเทศ ในแบบสร้างสรรค์” นายกรณ์ กล่าว.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที