fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ผู้รับจ้างแบกของท่าเทียบเรือเดือดร้อนหนัก

หนองคาย 21 ก.ค.- ผู้ใช้แรงงานรับจ้างขนสินค้าลงเรือเดือดร้อนหนัก ตั้งแต่ปิดด่านท่าเรือหายโศก จ.หนองคาย จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ขาดรายได้มา 4-5 เดือน เรือออกไม่ได้ ไม่มีการจ้างงาน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พิจารณาเปิดด่าน


จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดในไทย ทำให้รัฐบาลต้องออกมาตรการในการควบคุมโรคติดต่อและสั่งห้ามเดินทางเข้าออกระหว่างประเทศ ส่งผลให้ผู้ใช้แรงงานภายในด่านท่าเรือหายโศก ซึ่งเป็นด่านขนส่งสินค้าทางเรือ ต้องได้รับผลกระทบจากการปิดด่านท่าเรือ เนื่องจากขาดรายได้ ไม่มีการจ้างงาน ไม่มีเงินใช้จ่ายในครัวเรือน ผู้ประกอบการขับเรือข้ามฟากก็ได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน จึงรวมตัวกันขอความเห็นใจจากรัฐบาล หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาเปิดให้มีการขนส่งสินค้าทางเรือเช่นเดิม


นายเฉลียว วงศ์ชานนท์ ผู้ประกอบการเรือข้ามฟากท่าเทียบเรือหายโศก กล่าวว่า ตั้งแต่ปิดด่านท่าเรือหายโศก มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้แรงงานที่รับจ้างขนสินค้าลงเรือข้ามฟาก ก็ไม่มีอาชีพไม่มีรายได้ เรือก็ไม่ได้ออก ขาดรายได้มา 4-5 เดือน วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พิจารณาเปิดด่านหายโศก ให้มีการขนส่งสินค้า เพื่อกรรมกรรับจ้าง และคนขับเรือ พอได้มีงานทำ มีเงินพอได้อยู่ ได้กิน ตอนนี้เดือดร้อนมาก ซึ่งที่ด่านท่าเรือหายโศกแห่งนี้ มีแรงงานรับจ้างแบกของลงเรือประมาณ 200 คน แรงงานแต่ละคนมีรายได้วันละ 500-600 บาท แต่พอปิดด่านแล้ว ไม่มีรายได้มา 5 เดือนแล้ว


นอกจากนี้ คนขับสามล้อรับจ้างได้รับผลกระทบเช่นกัน เนื่องจากไม่มีลูกค้ามาใช้บริการ แต่เดิมเคยมีรายได้วันละ 200-300 บาท แต่เดี๋ยวนี้ในแต่ละวัน 20 บาท ยังหายาก นักท่องเที่ยวก็ไม่มี เมื่อก่อนก็ยังมีพอได้กินได้ใช้ แต่ตอนนี้ไม่มีเลย วันนี้จึงมาขอความเห็นใจ และฝากถามเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้ช่วยพิจารณาเปิดด่านท่าเรือหายโศกให้ประชาชน และแรงงาน ให้มีการจ้างงาน ให้มีรายได้ไปจุนเจือครอบครัวด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง