ยอดจองที่พัก “เราเที่ยวด้วยกัน” วันแรก 3.6 ล้านคน

กรุงเทพฯ 19 ก.ค. – รองโฆษกรัฐบาล เผยยอดจองโรงแรมที่พักในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” วันแรกทะลุ 3.6 ล้านคน เตือนผู้ประกอบการโรงแรมอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาห้องพัก



น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ยอดจองโรงแรมที่พักในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” วันแรกวานนี้ (18 ก.ค.) มีการจองแล้ว 3.6 ล้านคน โดยนับจำนวนจากการที่โรงแรมที่พักส่งอัตราค่าห้องพักให้นักท่องเที่ยวชำระเงิน โดยเมืองหลักยังคงได้รับความนิยมสูง ซึ่งระบบการสมัครรับสิทธิ การจอง ชำระค่าห้องพัก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเริ่มเข้าใช้บริการได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคมนี้ พร้อมย้ำโรงแรมอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาที่พัก หลังพบข้อมูลในโซเชียลมีเดียว่า มีการร้องเรียนเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ หากตรวจสอบพบว่าโรงแรมมีการขึ้นราคาจริง จะถูกตัดสิทธิในการเข้าร่วมโครงการทันที


ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ แม้ยังไม่มีการใช้สิทธิโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” แต่ช่วงวันหยุดอาทิตย์นี้ มีคนแห่มาเที่ยวต่อเนื่อง ทั้งขึ้นดอย นั่งจิบกาแฟ ร้านกาแฟบนต้นไม้ บ้านป๊อก อ.แม่ออน ชมภูเขาเขียวขจีที่สวยงามในช่วงฤดูฝน 


ขณะที่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านโฮมสเตย์ในหุบเขา เส้นทางเดียวกัน ก็คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่เส้นทางขึ้นลงคดเคี้ยวและลาดชัน หากไม่ชำนาญ มีรถของชาวบ้านท้องถิ่นให้บริการ คิดค่าบริการไป-กลับ คนละ 50 บาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว