fbpx

เชื่อ หาก “อุตตม” ลาออกจาก ปธ.กมธ.งบฯ ปี 64 ไม่กระทบการทำงาน

กรุงเทพฯ  18 ก.ค.- “สัมพันธ์” เผย กมธ.งบฯ ปี 64 พอใจการทำงาน 7 วันแรก ชี้ “อุตตม” ลาออก รมว.คลัง ยังเป็นประธาน กมธ.ได้ แต่หากลาออกก็ไม่กระทบการทำงาน 


นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ ในฐานะกรรมาธิการและที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564  เปิดเผยว่า วานนี้ (17 ก.ค.) ที่ประชุมกรรมาธิการฯ ได้รพูดถึงการประชุมในช่วง 7 วันแรกที่ผ่านมา  กรรมาธิการทุกท่านมีความพอใจการชี้แจงของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของแต่ละกระทรวง และได้ให้ข้อเสนอแนะและความเห็นต่อการปฏิบัติงานของผู้รับผิดชอบต่องบประมาณ และเมื่อพิจารณาภาพรวมหมดแล้ว กรรมาธิการฯ จะมีการตั้งคณะอนุกรรมาธิการพิจารณารายละเอียดต่อไป

เมื่อถามถึง กรณีที่นายอุตตม สาวนายน  ประธานกรรมาธิการฯ ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะกระทบต่อการทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการฯ หรือไม่ นายสัมพันธ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบ นายอุตตมยังไม่ได้ยื่นหนังสือลาออกจากประธานคณะกรรมาธิการฯ  ตามกระบวนการต้องยื่นหนังสือต่อเลขานุการคณะกรรมาธิการฯ  แล้วจึงจะเลือกประธานคณะกรรมาธิการฯ คนใหม่


“ตามกฎหมายแล้ว นายอุตตมไม่จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมาธิการฯ ก็ได้  สามารถดำรงตำแหน่งในสัดส่วนบุคคลภายนอกได้ แต่สุดท้ายแล้ว ต้องอยู่ที่นายอุตตมจะเป็นคนตัดสินใจ แต่ผมเชื่อว่าจะไม่กระทบต่อการทำงานของกรรมาธิการฯ แน่นอน เพราะในชั้นของกรรมาธิการสามารถมีการสลับสับเปลี่ยนกันได้” นายสัมพันธ์ กล่าว .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้