fbpx

เที่ยวปันสุขแบบ New Normal

กรุงเทพฯ 17 ก.ค. – รัฐบาลเตรียมพร้อมเที่ยวปันสุข บนวิถีใหม่ที่ยังคงมาตรการเข้ม ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก่อนเข้าสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะตามเกาะแก่งอุทยานต่างๆ ซึ่งประชาชนต่างให้ความร่วมมือด้วยดี


หลังจากอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศคลายล็อกเปิดสถานที่ท่องเที่ยว ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทุกแห่งต่างเตรียมความพร้อม เพื่อรองรับโครงการเที่ยวปันสุข ที่เปิดให้ลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้สนใจลงทะเบียนจำนวนมาก ขณะที่อุทยานต่างๆ มีการจำกัดจำนวน และตรวจคัดกรองคนเข้า-ออก เข้มงวด


นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด สามารถควบคุมได้ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยผู้ที่เดินทางมาเกาะเสม็ด ทุกคนจะต้องผ่านจุดคัดกรอง สวมหน้ากากอนามัย เข้าอุโมงค์พ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ตรวจวัดอุณหภูมิ และสแกน Application ไทยชนะ ส่วนร้านอาหาร ทางอุทยานฯ มีมาตรการเพิ่มเติม ไม่ให้มีการเล่นดนตรี และชายหาดต้องปิดในเวลา 18.00 น. นอกจากนี้ ยังจำกัดจำนวนคนที่จะเข้าเกาะเสม็ดไม่เกิน 2,700 คน ส่วนเขาแหลมหญ้า 1,700 คน ซึ่งเมื่อเทียบตามมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ในอัตราส่วน 1 คน ต่อ 4 ตารางเมตร ถือว่าจำนวนนักท่องเที่ยวในเกาะเสม็ดยังไม่หนาแน่น และในอนาคตอาจปรับเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาให้มากกว่านี้ แต่ก็ยังเป็นไทยเที่ยวไทยอยู่ 


ด้านนักท่องเที่ยวเริ่มคุ้นชินกับวิถีชีวิตใหม่ที่ยังต้องระมัดระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยต่างให้ความร่วมมืออย่างดี ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดการล็อกดาวน์ขึ้นอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3