ไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 คน กลับจาก 3 ประเทศ

สธ.15 ก.ค.-ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 5 คน มาจากสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ป่วยสะสม 3,092 คน ทั่วโลกป่วยรวม 13.4 ล้านราย



พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงข่าวประจำวัน ว่า วันนี้(15ก.ค.) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 คน เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ รักษาหายเพิ่มขึ้น 1 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ส่งผลให้มีผู้ป่วยสะสมรวม 3,232 คน ตรวจพบในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ 295 ราย หายป่วยรวม 3,092 คน เสียชีวิตรวม 58 คน  และรักษาในโรงพยาบาล 82 คน 


สำหรับผู้ป่วยรายใหม่กลับมาจาก 

1. สหรัฐอเมริกา 1คน คือหญิงไทยอายุ48 ปี เดินทางถึงไทยวันที่ 11 ก.ค. เข้าพักสถานเฝ้าระวังที่รัฐจัดให้(State Quarantine)ใน กทม.วันที่ 13 ก.ค. เริ่มมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น เจ็บคอ มีเสมหะ ตรวจหาเชื้อวันที่ 13 ก.ค.พบเชื้อ

2.สิงคโปร์ 2 คน เป็นเพศชายอายุ 43 ปีและ 49ปี อาชีพรับจ้าง เดินทางถึงไทยวันที่ 13 ก.ค. โดยเข้าเกณฑ์ผู้ป่วยสอบสวนโรค จึงตรวจหาเชื้อที่ด่านควบคุมโรคสนามบินสุวรรณภูมิ ส่งรักษาใน รพ.จังหวัดสมุทรปราการ และ 


3.สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 คน เป็นชายไทยอายุ 27 ปี และหญิงไทยอายุ 35 ปี เดินทางถึงไทยวันที่ 2ก.ค. เข้าพัก State Quarantine ที่ จ.ชลบุรี ตรวจพบเชื้อวันที่ 13 ก.ค. ไม่มีอาการทั้ง 2 ราย

พญ.พรรณประภา กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อกว่า 13.4 ล้านคน รายใหม่ในวันเดียว 2.2 แสนคน เสียชีวิตรวม 5.8 แสนคน  โดยสหรัฐอเมริกายังมีผู้ป่วยสะสมมากที่สุด คือป่วยรายใหม่ 6.5 หมื่นคน ยอดสะสมมากกว่า 3.5 ล้านคน ตามด้วยบราซิล ผู้ป่วยใหม่4.3 หมื่นคน สะสมรวมเกือบ 2 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตใหม่มากสุด 1.3 พันคน .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด