fbpx

นายกฯ บอกช่วงนี้เหนื่อยทุกวัน เมื่อวานถูกเครื่องบินอียิปต์ชน

กทม. 15 ก.ค. – นายกฯ เผยเห็นใจบุคลากรการแพทย์ที่ทำงานมายาวนานหลายเดือน ทุกคนต้องช่วยกันลดภาระเจ้าหน้าที่ ยอมรับช่วงนี้เหนื่อยทุกวัน เมื่อวานถูกเครื่องบินอียิปต์ชน ขณะนี้กำลังแก้ปัญหาอยู่ ไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขไทย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เปิดประชุมสมัชชา “BCG : โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” และเป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือ BCG โมเดล สร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” จากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และสถาบันการเงิน จำนวน 18 หน่วยงาน หนุนการลงทุนถึง 40,000 ล้านบาท มีผู้ได้รับผลประโยชน์กว่า 50,000 คน


นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงสถานการณ์โควิดว่า เห็นใจเจ้าหน้าที่และบุคลากรการแพทย์ที่ทำงานมายาวนานหลายเดือน ทุกคนต้องช่วยกันลดภาระของเจ้าหน้าที่และให้ความร่วมมือ โดยได้พูดติดตลกว่า ช่วงนี้เหนื่อยทุกวัน เมื่อวานถูกเครื่องบินชน เป็นสายการบินของทหารอียิปต์ ซึ่งกำลังแก้ปัญหาอยู่ ไม่ต้องเป็นห่วง จะแก้ไขได้ ขอให้เชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่มีใครได้สิทธิพิเศษ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแล้วตามขั้นตอน แต่มีการหลบหนีออกไปเที่ยว ซึ่งก็ต้องกลับมาวางระบบการดูแลให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้