บล.ไทยพาณิชย์ มองหุ้นไทยครึ่งปีหลังแกว่งตัวอยู่ที่ 1,428 จุด

บล.ไทยพาณิชย์ มองหุ้นไทยครึ่งปีหลังแกว่งตัวอยู่ที่ 1,428 จุด 


กรุงเทพ ฯ 13 ก.ค.- บล.ไทยพาณิชย์ มองตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลังยังแกว่งตัว อยู่ที่ 1,428 จุด แต่หากมีการระบาดของโควิด-19 รอบ2 อาจฉุดดัชนีร่วง 1,280-1,300 จุด มองข้ามชอร์ตให้เป้าหมายดัชนีปี 2564 อยู่ที่ 1,430 จุด  

นายสุกิจ อุดมศิริกุล กรรมการผู้จัดการ สายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS)  กล่าวว่าดัชนีหุ้นไทยในครึ่งปีหลังยังเป็นลักษณะแกว่งตัว แม้ไทยจะเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ และไม่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศ  แต่ภาคการบริโภคยังฟื้นตัวไม่เต็มที่ และยังมีความเสี่ยงจากการระบาดรอบ 2 ซึ่งในต่างประเทศเกิดขึ้นแล้ว จึงมองดัชนีตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลังอยู่ที่ 1,428 จุด แต่หากไทยเกิดการระบาดรอบ2 และมีการล็อคดาวน์ในบางพื้นที่ อาจทำให้ดัชนีหุ้นไทยร่วงลงไปอยู่ที่ 1,280-1,300 จุด 


อย่างไรก็ตามปัจจัยที่มีผลต่อตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลัง นอกจากการระบาดของโควิด-19 ได้แก่ การลดการอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบของธนาคารกลางที่อาจเร็วกว่าในอดีต ซึ่งจะทำให้ตลาดหุ้นตกลงมากกว่าตัวเลขเศรษฐกิจ , การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ , การเมืองในไทย ที่เป็นความเสี่ยงต่อการดำเนินนโยบายด้านเศรษฐกิจ และสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน 


สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในไตรมาส 3/63 แนะนำหุ้นกลุ่ม Defensive โดยให้มองบริษัทที่มีสภาพคล่องสูง กลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 น้อยและฟื้นตัวได้เร็ว ได้แก่ กลุ่มอาหาร กลุ่มค้าปลีก กลุ่มขนส่งในประเทศ และกลุ่มสื่อสาร แนะนำ ADVANC BBL ERW HANA และ IVL ในขณะที่ยังคงเก็บหุ้น top pick ไตรมาส 2/63 คือ BDMS BEM BTS และ CPF ส่วนหุ้นที่ลงทุนแบบเก็งกำไรได้ คือ กลุ่มปิโตรเคมี กลุ่มพลังงาน และกลุ่มขนส่ง พร้อมประเมินเป้าหมายดัชนีปี 2564 โดยอิงจากปัจจัยพื้นฐานอยู่ที่ 1,430 จุด  .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว