fbpx

“ช่องส่องผี” เตรียมกราบขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ 19 ก.ค.นี้

ภูมิภาค 12 ก.ค.-ผู้ว่าฯ โคราช เผย “บ๊วย เชษฐวุฒิ” และทีมงาน “ช่องส่องผี” จะเดินทางมากราบขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ วันที่ 19 ก.ค.นี้ ขณะที่ตำรวจนนทบุรีเตรียมดำเนินคดี 4 พิธีกร เพิ่มอีก 1 ข้อหา ฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือในวันที่มารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทอดีต ผอ.โรงเรียน


ความคืบหน้ากรณีรายการ “ช่องส่องผี” กล่าวลบหลู่ดูหมิ่นย่าโม-ย่าบุญเหลือ บิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความไม่พอใจแก่ลูกหลานย่าโมชาวโคราช จนมีการแจ้งความดำเนินคดีฐานความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และเรียกร้องให้พิธีกรของรายการ ประกอบด้วย บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, เรนนี่ สุระประภา คำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ มากราบขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ ที่วัดศาลาลอย และอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อแสดงความสำนึกผิดและรับผิดชอบกับสิ่งที่กระทำไป


แม้ว่าที่ผ่านมา พิธีกรหลักอย่าง บ๊วย เชษฐวุฒิ จะโทรไปขอขมาที่วัดศาลาลอย และรับปากว่าจะเดินทางไปกราบขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้ไปกราบขอขมา

นายพร้อม นอกตาจั่น และนายศรันย์ มูลกลาง หมอเพลงโคราชประจำวัดศาลาลอย สถานที่ถ่ายทำรายการช่องส่องผี แสดงความเห็นในฐานะลูกหลานชาวโคราช ว่าอยากให้พิธีกรรายการเข้ามากราบขอขมาย่าโม ย่าบุญเหลือ ที่วัดศาลาลอยโดยเร็ว นำดอกไม้ ธูปเทียน มาลัย เครื่องสักการบูชา มาทำพิธีกราบขอขมาลาโทษ และจ้างหมอเพลงโคราชขับร้องให้ย่าโมฟัง เพราะย่าโมชอบเพลงโคราช พร้อมระบุส่วนตัวเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย่าโมไม่โกรธเคือง เพราะย่าไม่เคยโกรธลูกหลาน ใครจะด่าว่าอย่างไร ก็ไม่เคยโกรธ ไม่เคยถือ ใครมาจากที่ใดก็ถือเป็นลูกหลานทั้งหมด ซึ่งย่าโมศักดิ์สิทธิ์จริง ใครมาบนบานศาลกล่าว ขอพรใดๆ ก็ช่วยให้สมหวังสมปรารถนาทุกอย่าง แต่อยากเรียกร้องให้คนที่ทำผิด รีบมาขอขมาลาโทษย่าโม เชื่อว่าย่าโมจะยกโทษให้อยู่แล้ว และชาวโคราชเองก็พร้อมจะอภัย หากได้รับการขอโทษจากคนที่ทำผิด


ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เผยกับสื่อมวลว่า ได้รับการติดต่อจากบ๊วย เชษฐวุฒิ ว่าเจ้าตัวและทีมงานจะเดินทางไปกราบขอขมาย่าโม และย่าบุญเหลือ ที่วัดศาลาลอย ในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ พร้อมบอกว่า ตนและทีมงานสำนึกผิดกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป และฝากขออภัยชาวโคราชด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เผยเตรียมดำเนินคดีกับ 4 ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี เพิ่มอีก 1 ข้อหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ ในวันที่ทั้ง 4 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทอดีต ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ที่แจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีทั้ง 4 คน คือ นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย, น.ส.สุรประภา หิรัญปุณญะโชติ หรือ อ.เรนนี่, นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ และนายพลเชฎฐ์ อินทร ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ซึ่งขณะดำเนินรายการมีการระบุว่า อดีต ผอ.โรงเรียน มีการเรียกรับเงินกินเปล่าค่าแป๊ะเจี๊ยะ ฉ้อโกง ทุจริต ลูกชายอดีต ผอ.โรงเรียน จึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม และมีการโอนคดีไปที่ สภ.เมืองนนทบุรี และเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 พิธีกรทั้ง 4 คน เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน) รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องอัยการภายในเดือน ก.ค.63

พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า ในวันที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คน เข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหานั้น พนักงานสอบสวนต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ แต่ทั้ง 4 คน ไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนจะเดินทางกลับไป ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานอีก 1 ข้อหา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส