fbpx

ปศุสัตว์อุบลฯจับปรับร้านขายอาหารสัตว์เปิดถุงแบ่งขาย

อุบลราชธานี 11 ก.ค.-อุทาหรณ์ ร้านขายอาหารสัตว์ในอุบลฯ ถูกดำเนินคดีเพราะเปิดถุงแบ่งขายให้คนซื้อ จนท.ชี้ผิดกฎหมายฐานทำให้อาหารเสื่อมคุณภาพ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท


นายสัตวแพทย์ อภิชาต ภะวัง หัวหน้ากลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ห้องตรวจวิเคราะห์เคลื่อนที่ สำนักงานปศุสัตว์เขต 3 นครราชสีมา เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายอาหารใช้เลี้ยงสัตว์ในเขตอำเภอวารินชำราบ จำนวน 15 แห่ง เพื่อตรวจสอบคุณภาพอาหารสำหรับนำไปใช้เลี้ยงสัตว์ ทั้งประเภทไก่ สุกร ปลา และอาหารสัตว์เลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เช่น สุนัข แมว


จากการตรวจสอบของหน่วยเคลื่อนที่ ไม่พบการปนเปื้อนของสารเคมี หรือสารใช้เร่งเนื้อแดงในสุกร แต่พบว่าบางร้านมีการเปิดปากถุงอาหารสัตว์เพื่อแบ่งขาย และวางถุงไว้บนพื้นของร้าน ทำให้ความชื้นเข้าสู่อาหารสัตว์ที่แบ่งขาย ถือเป็นความผิดฐานทำให้อาหารเสื่อมคุณภาพและมีความชื้น จนท.จึงได้ตรวจยึดอาหารสัตว์ที่แบ่งขายทั้งหมด จำนวน 10 ถุง น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดี ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท พร้อมกับแจ้งให้เจ้าของร้านไปจ่ายเงินค่าปรับที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดภายใน 15 วัน

ด้านเจ้าของร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ที่ถูกตรวจยึด กล่าวว่า จำเป็นต้องเปิดถุงแบ่งขายให้กับเกษตรกร เพราะบางรายเลี้ยงสัตว์จำนวนไม่มาก หากซื้อยกกระสอบ อาหารก็จะเสียก่อนใช้หมด แต่เมื่อเป็นความผิดตามกฏหมาย ก็ยินดีปฏิบัติตาม และจะไม่แบ่งขายให้กับเกษตรกรอีกต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด