fbpx

รถไฟตกรางที่พิษณุโลก เปิดเดินรถขึ้น-ล่องได้แล้ว

พิษณุโลก 11 ก.ค.- ช่วงเย็นวานนี้ รถไฟธรรมดาขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก และเปิดเดินรถขึ้น-ล่องได้แล้ว ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


ภาพมุมสูงให้เห็นอุบัติเหตุรถไฟธรรมดาขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลกช่วงเย็นวานนี้ รถไฟดังกล่าวมีทั้งหมด 7 โบกี้ หัวขบวนรถจักรพลิกตกรางตะแคงอยู่ และมีโบกี้อีก 3 โบกี้หลุดตกออกจากราง ส่วนอีก 4 โบกี้ซึ่งเป็นโบกี้ผู้โดยสารยังคงอยู่ในราง นางสาวสิรินุช ต่ายจันทร์ 1 ในผู้โดยสารรถไฟขบวนดังกล่าวได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้ขึ้นรถไฟมากจากตะพานหิน จ.พิจิตร นั่งอยู่ตู้กลางขบวนโบกี้ที่ 3 เมื่อรถกำลังเข้าสถานีบ้านใหม่ ได้ยินเสียงเบรกดังสนั่น แล้วรู้สึกถึงแรงเบรกและแรงกระแทกอย่างรุนแรง จากนั้นได้ชะโงกดูก็พบว่ามีฝุ่นคละคลุ้ง เห็นผู้โดยสารรายอื่นวิ่งกันลงจากขบวนรถตนก็รีบตามลงมา ก็เห็นรถไฟนั้นตกรางพลิกตะแคงอยู่ จึงรีบโทรหาน้องสาวที่อยู่ในตัวเมืองพิษณุโลกให้เดินทางมารับแทน

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้รถไฟทุกขบวนไม่สามารถเดินรถ ขึ้น-ล่อง สายเหนือได้เป็นการชั่วคราว ส่วนผู้โดยสารที่ตกค้างจากขบวนรถไฟได้ถ่ายโอนการเดินทางทางรถยนต์หรือรถโดยสารแทน 


โดยตลอดทั้งคืนวันที่ 10 กรกฎาคมต่อเนื่องจนถึงเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่รถไฟ รวมถึงเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน ได้เร่งดำเนินการเก็บกู้หัวรถจักรและโบกี้ที่หลุดจากราง โดยการรถไฟได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ และโรงรถจักรบางซื่อ กทม. มายังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการยกขบวนรถไฟที่ตกราง และเปิดให้วิ่งให้ได้ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุของการตกรางนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่