fbpx

รถไฟตกรางที่พิษณุโลก เปิดเดินรถขึ้น-ล่องได้แล้ว

พิษณุโลก 11 ก.ค.- ช่วงเย็นวานนี้ รถไฟธรรมดาขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก และเปิดเดินรถขึ้น-ล่องได้แล้ว ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


ภาพมุมสูงให้เห็นอุบัติเหตุรถไฟธรรมดาขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลกช่วงเย็นวานนี้ รถไฟดังกล่าวมีทั้งหมด 7 โบกี้ หัวขบวนรถจักรพลิกตกรางตะแคงอยู่ และมีโบกี้อีก 3 โบกี้หลุดตกออกจากราง ส่วนอีก 4 โบกี้ซึ่งเป็นโบกี้ผู้โดยสารยังคงอยู่ในราง นางสาวสิรินุช ต่ายจันทร์ 1 ในผู้โดยสารรถไฟขบวนดังกล่าวได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้ขึ้นรถไฟมากจากตะพานหิน จ.พิจิตร นั่งอยู่ตู้กลางขบวนโบกี้ที่ 3 เมื่อรถกำลังเข้าสถานีบ้านใหม่ ได้ยินเสียงเบรกดังสนั่น แล้วรู้สึกถึงแรงเบรกและแรงกระแทกอย่างรุนแรง จากนั้นได้ชะโงกดูก็พบว่ามีฝุ่นคละคลุ้ง เห็นผู้โดยสารรายอื่นวิ่งกันลงจากขบวนรถตนก็รีบตามลงมา ก็เห็นรถไฟนั้นตกรางพลิกตะแคงอยู่ จึงรีบโทรหาน้องสาวที่อยู่ในตัวเมืองพิษณุโลกให้เดินทางมารับแทน

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้รถไฟทุกขบวนไม่สามารถเดินรถ ขึ้น-ล่อง สายเหนือได้เป็นการชั่วคราว ส่วนผู้โดยสารที่ตกค้างจากขบวนรถไฟได้ถ่ายโอนการเดินทางทางรถยนต์หรือรถโดยสารแทน 


โดยตลอดทั้งคืนวันที่ 10 กรกฎาคมต่อเนื่องจนถึงเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่รถไฟ รวมถึงเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน ได้เร่งดำเนินการเก็บกู้หัวรถจักรและโบกี้ที่หลุดจากราง โดยการรถไฟได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ และโรงรถจักรบางซื่อ กทม. มายังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการยกขบวนรถไฟที่ตกราง และเปิดให้วิ่งให้ได้ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุของการตกรางนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง