fbpx

รถไฟตกรางที่พิษณุโลก เปิดเดินรถขึ้น-ล่องได้แล้ว

พิษณุโลก 11 ก.ค.- ช่วงเย็นวานนี้ รถไฟธรรมดาขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ จ.พิษณุโลก และเปิดเดินรถขึ้น-ล่องได้แล้ว ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


ภาพมุมสูงให้เห็นอุบัติเหตุรถไฟธรรมดาขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลกช่วงเย็นวานนี้ รถไฟดังกล่าวมีทั้งหมด 7 โบกี้ หัวขบวนรถจักรพลิกตกรางตะแคงอยู่ และมีโบกี้อีก 3 โบกี้หลุดตกออกจากราง ส่วนอีก 4 โบกี้ซึ่งเป็นโบกี้ผู้โดยสารยังคงอยู่ในราง นางสาวสิรินุช ต่ายจันทร์ 1 ในผู้โดยสารรถไฟขบวนดังกล่าวได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้ขึ้นรถไฟมากจากตะพานหิน จ.พิจิตร นั่งอยู่ตู้กลางขบวนโบกี้ที่ 3 เมื่อรถกำลังเข้าสถานีบ้านใหม่ ได้ยินเสียงเบรกดังสนั่น แล้วรู้สึกถึงแรงเบรกและแรงกระแทกอย่างรุนแรง จากนั้นได้ชะโงกดูก็พบว่ามีฝุ่นคละคลุ้ง เห็นผู้โดยสารรายอื่นวิ่งกันลงจากขบวนรถตนก็รีบตามลงมา ก็เห็นรถไฟนั้นตกรางพลิกตะแคงอยู่ จึงรีบโทรหาน้องสาวที่อยู่ในตัวเมืองพิษณุโลกให้เดินทางมารับแทน

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้รถไฟทุกขบวนไม่สามารถเดินรถ ขึ้น-ล่อง สายเหนือได้เป็นการชั่วคราว ส่วนผู้โดยสารที่ตกค้างจากขบวนรถไฟได้ถ่ายโอนการเดินทางทางรถยนต์หรือรถโดยสารแทน 


โดยตลอดทั้งคืนวันที่ 10 กรกฎาคมต่อเนื่องจนถึงเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่รถไฟ รวมถึงเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วน ได้เร่งดำเนินการเก็บกู้หัวรถจักรและโบกี้ที่หลุดจากราง โดยการรถไฟได้นำรถพิเศษช่วยอันตรายจากสถานีศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ และโรงรถจักรบางซื่อ กทม. มายังที่เกิดเหตุ เพื่อทำการยกขบวนรถไฟที่ตกราง และเปิดให้วิ่งให้ได้ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุของการตกรางนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ