fbpx

ภรรยา”พ.ต.ท.บรรยิน” ให้ปากคำปัดร่วมขบวนการแหกคุก

กรุงเทพฯ 8 ก.ต.-  ภรรยา”พ.ต.ท.บรรยิน” ให้ปากคำปัดร่วมขบวนการแหกคุก หลังตำรวจพบการโอนเงินให้ทนายประกันตัวลูกน้อง


นางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยา พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ปากคำในฐานะพยานคดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน จากเรือนจำฯ หลังก่อนหน้านี้ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกมาเข้าพบ หลังพบว่านางวราภรณ์ มีความเกี่ยวกับข้องกับพยานหลักฐานบางอย่างทางคดี โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานเกือบ 4  ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

นางวราภรณ์ กล่าวว่า สำหรับการมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้เป็นไปตามหมายเรียกที่ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวมา แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดมากนักเพราะได้ชี้แจงให้ทางพนักงานสอบสวนไปหมดแล้วและไม่ได้มีประเด็นใดที่ต้องหนักใจ   ตนขอยืนยันว่า นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ บุตรชายนั้นไม่ได้เป็นเพื่อนหรือสนิทสนมกันเป็นการส่วนตัวกับ นายณัฐพล หรือท็อป นรการ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตามที่มีการกล่าวอ้าง และยืนยันว่าตนเองก็ไม่ได้รู้จักนายสุธน หรือโจ ทองศิริ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน อีกคน รวมถึงตนก็ไม่ได้โอนเงินให้ทนาย กรณ์ กันเที่ยง สำหรับใช้ประสานประกันตัวนายสุธนแต่อย่างใด


ขณะที่ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.กล่าวถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่าในสัปดาห์นี้ออกหมายเรียกให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีมาสอบปากคำเพิ่มเติม 2 ราย โดยรายแรกคือ นางวราภรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน เนื่องจากตำรวจสงสัยว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการแหกคุกดังกล่าวจึงจำเป็นต้องออกหมายเรียกมาสอบปากคำในประเด็นที่พนักงานสอบสวนสงสัย รายที่ 2 คือ นายณัฐพล หรือท๊อป ซึ่งเป็นพยานอีกคน ที่เคยถูกคุมขังร่วมกับ พ.ต.ท.บรรยิน ภายในเรือนจำฯ ที่รับว่ารู้ถึงแผนการแหกคุกของ พ.ต.ท.บรรยิน เพราะเจ้าตัวเป็นคนพูดโอ้อวดในเรือนจำฯ โดยจะนำตัวมาสอบสวนในฐานะพยานประกอบคดีถึงความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับแผนของพ.ต.ท.บรรยิน โดยหมายเรียกให้มาพบวันพรุ่งนี้ (9 ก.ค.)

พ.ต.อ.เอนก กล่าวอีกว่า ส่วนความคืบหน้าในการแจ้งข้อกล่าวหากับ พ.ต.ท.บรรยิน ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าเหลือเพียงเอกสารที่ตำรวจได้ยื่นขอไปยังธนาคารพาณิชย์หลายแห่งเพื่อนำมาตรวจสอบเส้นทางการเงินยืนยันถึงแผนการของ พ.ต.ท.บรรยินและผู้เกี่ยวข้อง คาดว่าน่าจะได้ข้อมูลมาภายในสัปดาห์นี้ จากนั้นเมื่อตรวจสอบข้อมูลพยานหลักฐานเสร็จเรียบร้อยจะนำข้อมูลทั้งหมดไปแจ้งข้อกล่าวหาแก่ พ.ต.ท.บรรยิน ภายในเรือนจำบางขวางในฐานะผู้ใช้ให้ผู้อื่นร่วมแหกคุกชิงตัว ภายในสัปดาห์หน้า

รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่พนักงานสอบสวนเรียกตัวนางวราภรณ์ มาสอบปากคำเนื่องจากมีข้อมูลว่า นางวราภรณ์เป็นผู้โอนเงินให้กับนายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ประสานประกันตัวนายโจออกมาจากเรือนจำ อีกทั้งนายกรณ์ยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกเรียกตัวมาสอบปากคำไปก่อนหน้านี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องสอบปากคำในประเด็นเกี่ยวกับเงินจำนวนดังกล่าวว่าเกี่ยวข้องกับแผนการแหกคุกของสามีหรือไม่


ส่วนการเรียกตัวนายณัฐพลมาสอบปากคำ เพื่อซักถามในประเด็นเกี่ยวกับข้อมูลที่ พ.ต.ท.บรรยินได้เล่าให้ฟังในระหว่างถูกควบคุมตัวไว้ด้วยกันภายในเรือนจำ ว่าจะมีแผนการในการแหกคุกหรือชิงตัวอย่างไรบ้างเพื่อใช้เป็นพยานร่วม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ

สธ.ยังไม่ประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด

สธ.แจงยังไม่ประกาศลดระดับเตือนภัยโควิด รอชัดเจนก่อน เพราะตัวเลขป่วยทรงตัวแค่ 10 วัน ส่วนพรุ่งนี้ ศบค.เคาะปรับสีจังหวัด และประกาศฟื้น T&G เพิ่มมาตรการบังคับ นทท. ซื้อประกันสุขภาพให้ครอบคลุมป่วยไม่มีอาการ ลดกักตัวเสี่ยงสูง จาก 14 วัน เหลือแค่ 7 วัน

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน