fbpx

แห่เที่ยวปางช้างฟรี ป้อนอาหารตามวิถี New Normal

ภูมิภาค 7 ก.ค.-ช่วงวันหยุดยาววันสุดท้าย นักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาพักผ่อนที่ปางช้างแม่สา จ.เชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ขอให้สนับสนุนอาหารช้าง ส่วนที่ชัยนาท คนแน่นเขาสารพัดดี วัดไกลกังวล กราบรอยพระพุทธบาท และที่กระบี่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเล่นน้ำหาดนพรัตน์ธารา เจ้าหน้าที่เตรียมน้ำส้มสายชูแก้พิษแมงกะพรุน


ช่วงวันหยุดยาววันสุดท้าย มีนักท่องเที่ยวคนไทยทั้งชาวเชียงใหม่และจากจังหวัดต่างๆ พาครอบครัวมาพักผ่อนที่ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก ซึ่งปางช้างเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ขอให้สนับสนุนอาหารให้ช้าง โดยการซื้อผลไม้ให้ช้างแทน และได้ป้อนอาหารให้ช้างอย่างใกล้ชิดกับช้างแสนรู้ โดยผลไม้ป้อนช้าง มีอ้อย กล้วย แตงกวา ที่ช้างชื่นชอบ ในราคาตะกร้าละ 100 บาท 


นอกจากนี้ ปางช้างแม่สายังมีการแจกดินขี้ช้างให้นักท่องเที่ยวนำไปการปลูกพืชผักสวนครัว คืนกำไรให้นักท่องเที่ยว เป็นการตอบแทนจากช้างด้วย ส่วนมาตรการป้องกันโควิด ที่นี่ก็เข้มข้น มีตั้งแต่ตรวจวัดไข้ ผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ สวมหน้ากากอนามัย และการจำกัดบุคคลเข้าชม


น.ส.รัตนา ศรีหมอก ผู้จัดการทั่วไปปางช้างแม่สา บอกว่า ช่วงหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวเข้ามากกว่า 1,000 คน โดยปางช้างจะเปิดให้เข้าชมความน่ารักของช้าง รอบละ 200 คน ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที แต่งดกิจกรรม การแสดงความสามารถของช้าง และงดให้นักท่องเที่ยวนั่งช้างชมธรรมชาติ

คนแน่นเขาสารพัดดี วัดไกลกังวล กราบรอยพระพุทธบาท

ที่ จ.ชัยนาท คึกคักไม่แพ้กัน วันหยุดสุดท้าย นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเขาสารพัดดี วัดไกลกังวล อ.หันคา จ.ชัยนาท กราบรอยพระพุทธบาท ชมความสวยของถ้ำจำลอง โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 3,000 คน ทยอยเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาสารพัดดีศรีเจริญธรรม ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดไกลกังวล เพื่อกราบสักการะรอยพระพุทธบาทสี่รอย ที่มีขนาดความยาว 6 เมตร กว้าง 4 เมตร เพื่อความเป็นสิริมงคล และชมความสวยงามของถ้ำหินงอกหินย้อยจำลอง ที่วัดสร้างขึ้นมาครอบรอยพระพุทธบาทไว้ได้อย่างสวยงามและวิจิตรตระการตา

วัดเปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุด 4 วันนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาทำบุญและเที่ยวชมความสวยงามภายในถ้ำจำลอง วันละไม่ต่ำกว่า 3,000 คน โดยส่วนใหญ่ยังคงให้ความร่วมมือในมาตรการป้องกันโรคโควิค-19 มีการปฏิบัติตามแบบ New Normal คือ สวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ก่อนจะเข้าไปภายในถ้ำจำลอง

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี นำคณะเจ้าหน้าที่กราบรอยพระพุทธบาท และชมความสวยงามของถ้ำหินจำลอง พร้อมกับบอกว่าได้จัดกิจกรรม “ไหว้พระสุขกายสุขใจ สไตล์ New Normal @ จังหวัดชัยนาท” เพื่อเสริมสิริมงคลเนื่องในวันเข้าพรรษา และกระตุ้นการท่องเที่ยวใน จ.ชัยนาท ช่วงวันหยุดสำคัญทางพระพุทธศาสนา อีกทั้งเป็นการฟื้นฟูการท่องเที่ยว หลังผ่านวิกฤติโควิด-19 ในรูปแบบการท่องเที่ยวแบบ New Normal ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

เล่นน้ำหาดนพรัตน์ธาราคึกคัก เตรียมน้ำส้มสายชูแก้พิษแมงกะพรุน

มาที่ จ.กระบี่ ชายหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง ในช่วงวันหยุดยาว ยังคงมีนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ใน จ.กระบี่ และต่างจังหวัด พาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่บริเวณชายหาด และลงเล่นน้ำทะเลจำนวนมาก ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ที่ประจำอยู่ชายหาด โดยมีการนำน้ำส้มสายชู บรรจุขวด ใส้ในท่อไม้ไผ่ วางตามจุดต่างๆ รวมกว่า 15 จุด เพื่อใช้ในการปฐมพยาบาล นักท่องเที่ยวที่โดนพิษแมงกะพรุนที่อาศัยตามชายหาดจำนวนมากในช่วงฤดูมรสุม

นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพระตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า ในช่วงฤดูมรสุมจะมีแมงกะพรุนชนิดต่างๆ ถูกคลื่นซัดขึ้นมาบริเวณชายหาดจำนวนมาก โดยเฉพาะแมงกะพรุนที่เป็นอันตราย เช่น แมงกะพรุนแดง แมงกะพรุนไฟ แมงกะพรุนเรือรบโปรตุเกส แมงกะพรุนกล่อง เป็นต้น ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวโดนพิษแมงกะพรุนเฉลี่ยวันละกว่า 10 ราย แต่ไม่มีอาการแพ้รุนแรง อุทยานจึงจัดอุปกรณ์ปฐมพยาบาล คอยดูแลตลอดเวลา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้