UAV กองทัพอากาศ บินสำรวจสภาพการจราจรขาออก

กรุงเทพฯ 3 ..- UAV กองทัพอากาศ บินสำรวจสภาพการจราจรขาออก สนับสนุนกระทรวงคมนาคมและตำรวจทางหลวงในการอำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนให้แก่ประชาชนที่เดินทางในห้วงวันหยุดยาว





กองทัพอากาศ จัดอากาศยานไร้คนขับ (UAV) บินสำรวจสภาพการจราจรบนเส้นทางคมนาคมสายหลักที่คาดว่าจะมีประชาชนใช้เดินทางออกจากกรุงเทพมหานครไปยังต่างจังหวัด เนื่องจากมีวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4-7 กรกฎาคม 2663 ซึ่งเป็นการบูรณาการความร่วมมือกับกระทรวงคมนาคม และตำรวจทางหลวง ในโอกาสนี้ นายอภิสิทธิ์ พรหมเสน รองอธิบดีกรมทางหลวงฝ่ายบำรุงทาง ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ศูนย์บริหารจัดการจราจรและอุบัติเหตุ กรมทางหลวง


โดยอากาศยานไร้คนขับ (UAV) จะบินถ่ายภาพการจราจรในจุดที่กำหนด และส่งสัญญาณภาพแบบ Real Time ไปยังกองอำนวยการร่วม ซึ่งตั้งอยู่ที่ศูนย์บริหารจราจรและอุบัติเหตุ กรมทางหลวง เพื่อเป็นข้อมูลให้หน่วยเกี่ยวข้องนำไปใช้บริหารจัดการเส้นทางจราจร รวมถึงอำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางท่องเที่ยว

สำหรับการปฏิบัติการบินในวันนี้ อากาศยานไร้คนขับขนาดเล็ก หรือ Mini UAV ขึ้นทำการบินบริเวณทางต่างระดับบางปะอิน ในห้วงเวลา 16.00-18.00 . และอากาศยานไร้คนขับแบบ Aerostar BP ขึ้นทำการบินบริเวณถนนสายเอเชียและถนนมิตรภาพ ในห้วงเวลา 17.00 – 21.30 . นอกจากนี้ ยังได้กำหนดแผนการบินสำรวจเส้นทางจราจรอีกครั้ง ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาว เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครอีกด้วย

โดยการปฏิบัติในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในการใช้ศักยภาพ คน ยุทโธปกรณ์ และเทคโนโลยีที่กองทัพอากาศมีขีดความสามารถไปใช้ในการสนับสนุนงานรัฐบาล ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อบูรณาการความร่วมมือในการให้ความช่วยเหลือและดูแลประชาชน ตลอดจนการพัฒนาประเทศในมิติต่างๆ โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น