เจอตัวแล้ว! เด็กชายวัย 14 หลงป่า

อุดรธานี 3 ก.ค.- เจอแล้วเด็กชายอายุ 14 ปี เข้าป่าหาเห็ดแล้วหลงป่า 3 วัน ก่อนจะเดินออกมาจากป่าเอง


จากกรณี ด.ช.วุฒิชัย เกศบุตร หรือป๊อก อายุ 14 ปี เข้าไปหาเห็ดไปป่าพร้อมกับชาวบ้านอีก 4 คน ที่ป่าอุทยานแห่งชาติน้ำโสม-นายูง บริเวณหลังวัดป่าหลุบเลา บ้านวังแข้ ต.นาแค อ.นายูง จ.อุดรธานี ตั้งแต่เช้าตรู่ของ 30 มิ.ย.63 แล้วพลัดหลงกับกลุ่มชาวบ้าน  ที่ไปด้วยกันจึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัย ปกครอง ตำรวจ ป่าไม้ ออกตามหา ตั้งแต่เย็นวันที่ 30 มิย.63 แต่ไม่พบ จึงถอนกำลังออกมาแต่ยังออกตามหาต่อเนื่องมา เนื่องจากพบร่องรอยการตัดใบไม้มาทำที่นอน กองไฟ และถุงเห็ด ที่พบห่างจากวัดไปประมาณ 7-8 กม. จึงเชื่อว่า ด.ช.ป๊อก ยังมีชีวิตอยู่ โดย ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ตั้งศูนย์บัญชาการช่วยเหลือเปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติน้ำโสม-นายูง เป็นผืนป่าที่มีเขตติดต่อกัน 3 จังหวัด อุดรธานี เลย และหนองคาย ระหว่างอาสากู้ภัย ตำรวจ ป่าไม้ ปกครอง และชาวบ้านกว่า 200 คนกำลังวางแผนเข้าค้นหาเป็นวันที่ 3 อยู่นั้น  ด.ช.ป๊อกเดินโซซัดโซเซเข้ามาในวัด ลักษณะไม่สวมรองเท้า มีบาดแผลถูกแมลงกัดต่อยตามร่างกาย จนท.รีบนำตัวมาปฐมพยาบาล ก่อนส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย 


เบื้องต้นจากการสอบถาม ด.ช.ป๊อก เล่าว่าไม่ได้เรียนหนังสือ ชอบมาหาของป่ากับชาวบ้าน ครั้งนี้มากับเพื่อนบ้านรวม 5 คน หาเห็ดไปทำอาหารและขาย แต่เดินผลัดหลงกันตัวเองหาทางออกไม่เจอ พอตกค่ำก็อาศัยนอนบนต้นไม้ใหญ่ที่ล้ม และเมื่อหิวก็นำเห็ดที่หามาได้ปิ้งกิน และดื่มน้ำที่ลำธารประทังชีวิต วันที่สองก็เดินอีกจนรองเท้าขาด จึงต้องเดินเท้าเปล่าไปเรื่อยๆ แต่ไม่พบทางออก กระทั่งค่ำก็นอนและกินเหมือนเดิม แล้วมาเช้าวันนี้ ได้เดินไปเรื่อยๆ และพบรอยรถไถ คาดว่าจะเป็นรอยรถไถของชาวบ้านที่นำมาทำการเกษตร จึงเดินตามรอยรถไถมา และพบวัดป่าหลุบเลา


ส่วนพ่อแม่ของ ด.ช.ป๊อก เล่าว่า ไม่รู้สึกหนักใจ เพราะในชีวิตประจำวัน ด.ช.ป๊อก ก็อยู่กับป่าอยู่แล้ว เชื่อว่า ด.ช.ป๊อก สามารถเอาชีวิตรอดจากป่าได้ และ ด.ช.ป๊อกเป็นคนอึด แต่จะอิดโรยเพราะไม่ได้กินข้าวเท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมีการตรวจสุขภาพอย่าวละเอียดกันอีกครั้ง เพราะอยู่ในป่าก็มีทั้งแมลง ยุง และสัตว์อื่นๆ ที่อาจนำเชื้อโรคมาสู่ร่างกายได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย