fbpx

“วราวุธ” ลงนครศรีฯ เปิดการจ้างงานช่วยประชาชนจากโควิด-19

นครศรีธรรมราช 26 มิ.ย.- รมว.ทส. มอบแนวทางในโครงการจ้างงานประชาชนได้รับผลกระทบโควิด–19 สัญญาจ้าง 3 เดือน เป็นผู้ช่วยงานเจ้าหน้าที่ พร้อมประเมินประสิทธิผลปรับใช้ดูแลป่าให้ยั่งยืน และวางแผนจ้างงานต่อ วันนี้ (26 มิ.ย.) ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นประธานเปิดโครงการจ้างงานให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19  โดยได้ดำเนินการคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นลูกจ้าง เพื่อเป็นผู้ช่วยงานเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้วทุกหน่วยงานทั้ง 76 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 16,488 อัตรา สัญญาจ้าง 3 เดือน ๆ ละ 9,000 บาท เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม- 30 กันยายน 2563 ซึ่งมีประชาชนสมัครเข้าร่วมโครงการฯ กับ 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย สำนักปลัด ทส. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรมป่าไม้ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) 


สำหรับผลที่จะได้หลังสิ้นสุดโครงการจ้างงาน ทุกตำบลทั่วประเทศ จะมีข้อมูลจากการสำรวจ 7 ชุด ประกอบด้วย 1. แปลงเกษตรในพื้นที่ประสบภัยนอกเขตชลประทาน (ภัยแล้ง/น้ำท่วม) 2. โครงสร้างพื้นฐานด้านแหล่งน้ำที่ชำรุดเสียหาย (อ่างเก็บน้ำ ฝาย คลองชลประทาน ประปาหมู่บ้าน ฯลฯ) 3.บ่อบาดาลสาธารณะที่ต้องการปรับปรุงซ่อมแซม 4. การจัดการขยะในหน่วยงาน/ชุมชน 5) พื้นที่สีเขียวที่มีอยู่ในปัจจุบันที่ต้องการอนุรักษ์ฟื้นฟู (ไม่เป็นพื้นที่ป่าอนุรักษ์ พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ) 6. ชนิดพันธุ์ไม้ที่ชุมชน/ประชาชนต้องการ 7. ข้อมูลเครือข่ายองค์กร และเครือข่ายภาคประชาชน ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายวราวุธ กล่าวว่า ข้อมูลที่ได้ทั้งหมดจะนำไปสู่การทำแผนชุมชนและการจัดการด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ป่าคงความอุดมสมบูรณ์ มีแหล่งน้ำแหล่งอาหารของสัตว์ป่า รวมถึงการวางแผนจ้างงานต่ออีก 1 ปี ถึง 30 กันยายน 2564.-ต.004


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป