fbpx

ท่าเรือปากบาราพร้อมรับนักท่องเที่ยวสู่เกาะหลีเป๊ะ 1 ก.ค.นี้

สตูล 25 มิ.ย.- อบจ.-ททท.สตูล ทำความเข้าใจผู้ประกอบการบนเกาะหลีเป๊ะวิถี New Normal เตรียมเปิดท่องเที่ยว 1 ก.ค.นี้ หลังคลายโควิด-19 ขณะที่ท่าเรือปากบาราวางระบบคัดกรองเข้มไป-กลับข้ามเกาะ
นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สตูล เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมการเปิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเฉพาะเกาะหลีเป๊ะในวันที่ 1 ก.ค.นี้ หลังภาครัฐผ่อนคลายมาตรการจากโควิด-19 ว่า จากการลงพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา และสาธารณสุขจังหวัดสตูล โดยประชุมหารือกับผู้ประกอบการที่พัก รีสอร์ต และอื่น ๆ กว่า 70 ราย เพื่อทำความเข้าใจในมาตรการป้องกันโรคและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งระดมแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวของจังหวัดสตูลให้กลับมาสะพัดและเกิดความยั่งยืน โดยอยู่ภายใต้ความปลอดภัยห่างไกลโควิด ตามมาตรการท่องเที่ยววิถีใหม่ หรือ New Normal
ทั้งนี้ ที่ท่าเทียบเรือปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จะมีจุดคัดกรองเข้มผู้โดยสารก่อนขึ้น-ลงเรือ และภายในเรือหลังจากให้บริการจะต้องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกครั้ง พร้อมควบคุมจำนวนผู้โดยสารไม่ให้เกินพิกัด สำหรับท่าเทียบเรือปากบาราเป็นท่าเรือสามารถเดินทางไปสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญได้หลายเกาะของ จ.สตูล แต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้เฉพาะเกาะหลีเป๊ะ ส่วนอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตาต้องรอคำสั่งจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์