fbpx

“วันเฮง” รอผลตรวจร่างกาย ก่อนยืนยันจะเลิกชกหรือไม่

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย.- วันเฮง ซีพีเอฟ เข้าตรวจเช็กสภาพร่างกาย หลังมีปัญหาเรื่องการหายใจ และสายตา ส่วนจะเลิกชกหรือไม่นั้นรอผลตรวจอีกครั้ง


หลังจาก วันเฮง ซีพีเอฟ นักชกชาวไทย เจ้าของแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทของสภามวยโลก (WBC) ประกาศแขวนนวม เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยกำปั้นวัย 34 ปี โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวซึ่งใช้ชื่อว่า “ชยพล มูลศรี” โดยใจความสำคัญคือการประกาศยุติบทบาทนักมวยอาชีพมาตลอด 13 ปี แต่หลังจากพูดคุยกับเจ้าของค่ายว่า ขอให้ตรวจรักษาอาการหายใจไม่ออก และเรื่องสายตา เสียก่อน และได้ลบโพสต์ข้อความนี้ไปแล้ว


และเมื่อเช้าวันนี้ วันเฮง เดินทางมาตรวจที่ รพ.เปาโล โดย นพ.ตุ๋ย รุ่งเจริญ วันเฮง กล่าวว่า ช่วงกลับมาฝึกซ้อม หลังหยุดไปจากสถานการณ์โควิด-19 ตนมีอาการหายใจไม่สะดวก และสายตาเริ่มมีปัญหา จึงอยากจะยุติอาชีพนักมวย เพื่อมารักษาร่างกาย แต่ทางค่ายอยากให้รักษาให้เต็มที่ก่อน ค่อยประเมินอีกครั้ง

ทั้งนี้ วันเฮง ก่อนหน้านี้มีคิวบินไปชกที่แฟนตาซี สปริงส์ รีสอร์ต คาสิโน ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกกับ มาร์โก้ จอห์น เรเมนติโซ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ วันที่ 24 เมษายน แต่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้โปรแกรมต้องถูกระงับไว้

สำหรับ วันเฮง เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “วันเฮง ไก่ย่างห้าดาว” มีผลงานการชกที่ยอดเยี่ยม เจ้าของสถิติไร้พ่าย 54 ไฟต์รวด และชนะน็อก 18 ไฟต์ ตลอดการชกอาชีพที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2007 และยังคงครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทของ WBC.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด