fbpx

“เทวัญ” ชื่นชมวิสาหกิจชุมชนคุ้งบางกระเจ้าเข้มแข็งสู้โควิด-19

สมุทรปราการ 19 มิ.ย.- “เทวัญ” รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่สมุทรปราการ ชื่นชมวิสาหกิจชุมชนคุ้งบางกระเจ้ามีทั้งเสน่ห์ด้านท่องเที่ยว และการดำเนินงานที่เข้มแข็ง สู้โควิด-19

เมื่อเวลา 08.00 น. (19 มิ.ย.) นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่คุ้งบางกระเจ้า ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ตรวจเยี่ยมการดำเนินการของกลุ่มงานวิสาหกิจชุมชนคุ้งบางกระเจ้า หลังสถานการณ์โควิด-19 โดยกิจกรรมของคณะรัฐมนตรีได้การขี่จักรยาน เยี่ยมชมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และหยุดทำกิจกรรมตามจุดต่างๆ รวมทั้งสิ้น 7 จุด


นายเทวัญ กล่าวว่า  เศรษฐกิจโดยรวมได้รับผลกระทบจากโควิด 19  รวมถึงการท่องเที่ยวพลอยซบเซาไปด้วย เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่ชาวบ้านคุ้งบางกระเจ้ายังดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะคุ้งบางกระเจ้ายังคงธรรมชาติไว้ค่อนข้างสมบูรณ์ ของกินของใช้ และผลิตภัณฑ์ส่งเริมสุขภาพแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน ตลอดจนตลาดโบราณให้จับจ่ายใช้สอย และที่สำคัญคนในชุมชนเองมีความเข้มแข็ง ตนจึงขอเชิญชวนคนไทยมาเที่ยวคุ้งบางกระเจ้า

“วันนี้การลงพื้นที่คุ้งบางกระเจ้าที่เป็นพื้นที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพ ที่มีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ บวกกับความเข้มแข็งของคนในชุมชน จนทำให้คุ้งบางกระเจ้าผ่านวิกฤติโควิด 19 ไปได้ด้วยดี อาจจะมีสิ่งที่ต้องการขอสนับสนุนจากทางภาครัฐอยู่บ้าน อย่างเช่น ทางเดินจักรยาน ไฟทาง รั้วราวสะพานต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของนักม่อเที่ยว ซึ่งถือเป็นงบประมาณที่ไม่มาก ที่สามารถสนับสนุนได้”

นายเทวัญ กล่าวด้วยว่า เรื่องสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีใหม่ของคุ้งบางกระเจ้า ก็ถือว่าได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านได้เป็นอย่างดี มีการตรวจตราการเว้นระยะห่างของนักท่องเที่ยว เจล และอ่างล้างมือทุกระยะ ที่สำคัญชาวบ้านมีความรู้ป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโควิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ