fbpx

ร้านอาหารเชียงใหม่คึกคัก หลังคลายล็อกระยะ 4

เชียงใหม่ 15 มิ.ย.-ลูกค้านั่งดื่มกินในร้านอาหารตัวเมืองเชียงใหม่คึกคัก หลังคลายล็อกให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านวันแรก ขณะที่ร้านคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19


ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศร้านอาหารย่านตลาดคำเที่ยงในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังคลายล็อกให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารเป็นวันแรก โดยพบกลุ่มวัยรุ่นจองโต๊ะนั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มตั้งแต่หัวค่ำ ขณะที่ร้านให้พนักงานตรวจวัดไข้, แจกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พร้อมกับลงชื่อและเบอร์โทรศัพท์ในการติดต่อกลับ รวมถึงกำชับให้สวมหน้ากากอนามัยและรักษาระยะห่างทางสังคม


เช่นเดียวกันร้านอาหารย่านถนนมูลเมือง พบทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติไปใช้บริการจำนวนมาก ขณะที่พนักงานของร้านบอกว่าเป็นเรื่องดีที่มีการผ่อนปรนเพราะทำให้ทางร้านมีรายได้เข้ามา ช่วยประคับประคองสถานการณ์ไปก่อน โดยส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำของทางร้านที่มาใช้บริการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ