fbpx

บุรีรัมย์คลายล็อกร้านอาหาร

บุรีรัมย์ 28 มี.ค.- คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์เห็นชอบคลายล็อกร้านอาหาร หลังปิดมานานกว่า 1 เดือน ขณะที่บรรยากาศภาพรวมยังไม่คึกคัก

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ มีมติเห็นชอบยกเลิกคำสั่ง ปิดสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ และร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม ที่มีการแสดงดนตรี ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากก่อนหน้านี้ มีคำสั่งปิดสถานบริการดังกล่าว มานานกว่า 1 เดือน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด แต่ยกเว้นสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ยังไม่อนุญาตให้เปิด ทั้งนี้หากร้านอาหารหรือสถานประกอบการที่ได้รับอนุญาต ไม่ปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อ จะถูกเพิกถอนการอนุญาตได้เช่นกัน


บรรยากาศหลังคลายล็อก ร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ เริ่มกลับมาเปิดให้บริการแล้วบางส่วน แต่ผู้ประกอบการ ยอมรับว่า ยอดผู้มาใช้บริการยังไม่คึกคัก มีเพียงร้อยละ 50 – 60 เท่านั้น ขณะที่บางร้าน ยังไม่เปิดบริการ คาดว่าอาจจะยังรอดูท่าที หรือ สถานการณ์ก่อนสักระยะ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย