สงขลาประกาศทุกพื้นที่เฝ้าระวังโรคระบาดปากเท้าเปื่อย

สงขลา 30 พ.ย.- ผู้ว่าฯ สงขลาออกประกาศเขตเฝ้าระวังโรคปากเท้าเปื่อยระบาดทุกพื้นที่ ป้องกันสัตว์เลี้ยงประเภทเท้ากีบติดเชื้อเพิ่ม หลังพบระบาดหลายอำเภอ ปศุสัตว์เร่งควบคุม-ฉีดวัคซีน ย้ำเกษตรกรห้ามเคลื่อนย้ายสัตว์ออกนอกเขต


นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงนามประกาศกำหนดเขตเฝ้าระวังโรคระบาดปากเท้าเปื่อยในสัตว์เลี้ยงเท้ากีบทุกอำเภอ ประเภทโค กระบือ แพะ แกะ และสุกร เนื่องจากขณะนี้พบการระบาดของโรคในพื้นที่ อ.สทิงพระ อ.คลองหอยโข่ง หาดใหญ่ และสะเดา โดยเจ้าของสัตว์เลี้ยงห้ามเคลื่อนย้ายสัตว์ชนิดดังกล่าวทั้งมีชีวิตและซากสัตว์ออกจากพื้นที่อย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

song (2)


นายสัตวแพทย์วีรชัย วิโรจน์แสงอรุณ ปศุสัตว์เขต 9 กล่าวว่า ขณะนี้สามารถควบคุมการระบาดของโรคได้ระดับหนึ่ง และเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคในสัตว์ที่ยังไม่เจ็บป่วย พร้อมแนะนำให้เกษตรกรหมั่นสังเกตอาการของสัตว์เลี้ยงอย่างใกล้ชิด หากมีอาการอ่อนเพลีย ไม่กินหญ้าหรืออาหาร ให้รีบแจ้งเจ้าหต้าที่ปศุสัตว์เข้ามาตรวจได้ทันที และห้ามเคลื่อนย้ายสัตว์ ส่วนซากสัตว์ให้ทำลายด้วยการฝังและโรยปูนขาว หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์เข้ามาดำเนินการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว