“เปิ้ล หัทยา” เปิดใจหลังสูญเสียสามี “ตั้ว ศรัณยู”

กรุงเทพฯ 11 มิ.ย.-“เปิ้ล หัทยา” น้ำตาคลอเปิดใจหลังสูญเสียสามี “ตั้ว ศรัณยู” ด้านคนบันเทิงและแวดวงสังคม ร่วมไว้อาลัย


ตลอดช่วงบ่ายวันนี้ ดารานักแสดงและบุคคลสำคัญทางสังคม เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ “ตั้ว – ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ หลังเสียชีวิตด้วยอาการโรคมะเร็งตับ ระยะสุดท้าย ขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ในวัย 59 ปี เมื่อช่วงเย็นวานนี้


โดยวันนี้ ครอบครัววงษ์กระจ่าง เป็นเจ้าภาพในการสวดพระอธิธรรมวันแรก แต่ในช่วงพิธีรดน้ำศพ ทางครอบครัวขอความเป็นส่วนตัวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพด้านในศาลาประกอบพิธี สื่อมวลชนจึงทำได้เพียงบันทึกภาพพวงหรีดจากเพื่อนนักแสดงและบุคคลสำคัญในวงการบังเทิงและแวดวงต่างๆ เท่านั้น 

ขณะที่บุคคลสำคัญที่เดินทางมาร่วมรดน้ำศพวันนี้ เช่น  นายจรัสพงษ์ สุรัสวดี หรือ ซูโม่ตู้ รุ่นพี่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้ริเริ่มรายการเพชรฆาตความเครียด นางยุวดี บุญครอง ผู้บริหารเครือมีเดีย ออฟ มีเดีย, ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค, เติ้ล ตะวัน จารุจินดา, นายสนธิ ลิ้มทองกุล, พลตรีจำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และดารานักแสดงชื่อดังอีกจำนวนมาก 


กระทั่งเวลาก่อน 17.00 น. ผู้แทนพระองค์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เชิญพวงหรีดพระราชทานมา โดยมี หัทยา วงษ์กระจ่าง ภรรยา, ธเนศ วรากูลนุเคราะห์ พี่ชาย และบุตรสาวทั้ง 2 คน ยืนตั้งแถวรอรับ

“เปิ้ล หัทยา” ภรรยา เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า ทุกอย่างเริ่มจาก “ตั้ว” ล้มในกองถ่ายและมีอาการปวดหลัง ก่อนตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับ ซึ่งปกติมีโรคประจำตัว คือ ไวรัสตับอักเสบบี อยู่นานแล้วตั้งแต่ก่อนแต่งงาน แต่ก็ดูแลรักษาตัวมาตลอดไม่คาดคิดว่าที่สุดจะกลายเป็นโรคมะเร็งไปได้ ขณะที่ช่วงวาระสุดท้ายนั้น “ตั้ว” ก็ได้จากไปอย่างสงบเหมือนคนนอนหลับ 

“เอก ธเนศ” พี่ชายแท้ๆ เล่าว่านอกจากคนในครอบครัวและเพื่อนสนิทแล้ว ไม่มีใครรู้ถึงอาการป่วยของ “ตั้ว” เพราะเป็นนิสัยปกติที่ไม่อยากให้ใครเดือดร้อนและต่อสู้เพียงลำพังด้วยหัวใจนักสู้ จนช่วงสุดท้ายก่อนหมดลมหายใจชีพจรของ “ตั้ว” นั้น คงที่อยู่นานมาก ทุกคนต่างได้พูดคุยกับ “ตั้ว” ว่าหากรู้สึกอยากจะนอนหลับไปเมื่อไร ก็อยู่ที่การตัดสินใจของ “ตั้ว” เอง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ทุกคนได้เรียนรู้เป็นแบบอย่าง เป็นอุทาหรณ์ เมื่อถึงเวลาของตัวเอง

“อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” พร้อมด้วยภรรยา “แดง – ธัญญา โสภณ” ภรรยา ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงของ “ตั้ว” กล่าวระหว่างร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ ว่าทราบเรื่องอาการป่วยของ “ตั้ว” มาได้สักระยะ ตลอดเวลาที่ได้พูดคุยกัน “ตั้ว” ยังมีไฟและความคิดสร้างสรรค์เต็มเปี่ยม ยังมีการชักชวนให้ “อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์” มาเล่นภาพยนตร์ ขณะที่ช่วงสุดท้ายนั้นได้รับโทรศัพท์จาก “เปิ้ล หัทยา” ว่า “ตั้ว” อาการทรุดหนัก “อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์” ก็กระวนกระวายร้อนใจ จนทิ้งงานไปร่วมดูใจในวาระสุดท้าย

ส่วนความรู้สึกที่มีต่อ “ตั้ว” นั้นถือเป็นทั้งเพื่อน เป็นทั้งพี่ ที่คอยช่วยเหลือ สอนงานการแสดงมาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ รู้สึกสบายใจ ดีใจทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกัน และ “ตั้ว” ก็ถือเป็นบุคคลตัวอย่างในการทำงาน งานของ “ตั้ว” จะต้องสมบูรณ์แบบ และพยายามแก้ไขข้อบกพร่องเสมอ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้