fbpx

“เปิ้ล หัทยา” เปิดใจหลังสูญเสียสามี “ตั้ว ศรัณยู”

กรุงเทพฯ 11 มิ.ย.-“เปิ้ล หัทยา” น้ำตาคลอเปิดใจหลังสูญเสียสามี “ตั้ว ศรัณยู” ด้านคนบันเทิงและแวดวงสังคม ร่วมไว้อาลัย


ตลอดช่วงบ่ายวันนี้ ดารานักแสดงและบุคคลสำคัญทางสังคม เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพ “ตั้ว – ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ หลังเสียชีวิตด้วยอาการโรคมะเร็งตับ ระยะสุดท้าย ขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ในวัย 59 ปี เมื่อช่วงเย็นวานนี้


โดยวันนี้ ครอบครัววงษ์กระจ่าง เป็นเจ้าภาพในการสวดพระอธิธรรมวันแรก แต่ในช่วงพิธีรดน้ำศพ ทางครอบครัวขอความเป็นส่วนตัวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพด้านในศาลาประกอบพิธี สื่อมวลชนจึงทำได้เพียงบันทึกภาพพวงหรีดจากเพื่อนนักแสดงและบุคคลสำคัญในวงการบังเทิงและแวดวงต่างๆ เท่านั้น 

ขณะที่บุคคลสำคัญที่เดินทางมาร่วมรดน้ำศพวันนี้ เช่น  นายจรัสพงษ์ สุรัสวดี หรือ ซูโม่ตู้ รุ่นพี่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้ริเริ่มรายการเพชรฆาตความเครียด นางยุวดี บุญครอง ผู้บริหารเครือมีเดีย ออฟ มีเดีย, ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค, เติ้ล ตะวัน จารุจินดา, นายสนธิ ลิ้มทองกุล, พลตรีจำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และดารานักแสดงชื่อดังอีกจำนวนมาก 


กระทั่งเวลาก่อน 17.00 น. ผู้แทนพระองค์ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เชิญพวงหรีดพระราชทานมา โดยมี หัทยา วงษ์กระจ่าง ภรรยา, ธเนศ วรากูลนุเคราะห์ พี่ชาย และบุตรสาวทั้ง 2 คน ยืนตั้งแถวรอรับ

“เปิ้ล หัทยา” ภรรยา เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า ทุกอย่างเริ่มจาก “ตั้ว” ล้มในกองถ่ายและมีอาการปวดหลัง ก่อนตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับ ซึ่งปกติมีโรคประจำตัว คือ ไวรัสตับอักเสบบี อยู่นานแล้วตั้งแต่ก่อนแต่งงาน แต่ก็ดูแลรักษาตัวมาตลอดไม่คาดคิดว่าที่สุดจะกลายเป็นโรคมะเร็งไปได้ ขณะที่ช่วงวาระสุดท้ายนั้น “ตั้ว” ก็ได้จากไปอย่างสงบเหมือนคนนอนหลับ 

“เอก ธเนศ” พี่ชายแท้ๆ เล่าว่านอกจากคนในครอบครัวและเพื่อนสนิทแล้ว ไม่มีใครรู้ถึงอาการป่วยของ “ตั้ว” เพราะเป็นนิสัยปกติที่ไม่อยากให้ใครเดือดร้อนและต่อสู้เพียงลำพังด้วยหัวใจนักสู้ จนช่วงสุดท้ายก่อนหมดลมหายใจชีพจรของ “ตั้ว” นั้น คงที่อยู่นานมาก ทุกคนต่างได้พูดคุยกับ “ตั้ว” ว่าหากรู้สึกอยากจะนอนหลับไปเมื่อไร ก็อยู่ที่การตัดสินใจของ “ตั้ว” เอง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ทุกคนได้เรียนรู้เป็นแบบอย่าง เป็นอุทาหรณ์ เมื่อถึงเวลาของตัวเอง

“อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” พร้อมด้วยภรรยา “แดง – ธัญญา โสภณ” ภรรยา ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงของ “ตั้ว” กล่าวระหว่างร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ ว่าทราบเรื่องอาการป่วยของ “ตั้ว” มาได้สักระยะ ตลอดเวลาที่ได้พูดคุยกัน “ตั้ว” ยังมีไฟและความคิดสร้างสรรค์เต็มเปี่ยม ยังมีการชักชวนให้ “อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์” มาเล่นภาพยนตร์ ขณะที่ช่วงสุดท้ายนั้นได้รับโทรศัพท์จาก “เปิ้ล หัทยา” ว่า “ตั้ว” อาการทรุดหนัก “อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์” ก็กระวนกระวายร้อนใจ จนทิ้งงานไปร่วมดูใจในวาระสุดท้าย

ส่วนความรู้สึกที่มีต่อ “ตั้ว” นั้นถือเป็นทั้งเพื่อน เป็นทั้งพี่ ที่คอยช่วยเหลือ สอนงานการแสดงมาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ รู้สึกสบายใจ ดีใจทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกัน และ “ตั้ว” ก็ถือเป็นบุคคลตัวอย่างในการทำงาน งานของ “ตั้ว” จะต้องสมบูรณ์แบบ และพยายามแก้ไขข้อบกพร่องเสมอ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น