fbpx

นักท่องเที่ยวยังแห่ไปบางแสน ปิดจราจรเป็นระยะ

ภูมิภาค 7 มิ.ย.- นักท่องเที่ยวยังแห่เที่ยวบางแสนคึกคักวันหยุด จนเทศบาลตำบลแสนสุขต้องประกาศปิดการจราจรสาย 1 เป็นระยะ ป้องกันไม่ให้มีรถจำนวนมากเกินไป ส่วนพัทยาก็คึกคักไม่แพ้กัน


นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่หาดบางแสนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างคึกคัก มีทั้งเป็นครอบครัว และกลุ่มเพื่อน หลายคนลงเล่นน้ำและเช่าอุปกรณ์ เช่น ห่วงยาง รวมถึงบานาน่าโบ๊ท หลังจากไม่ได้เล่นนาน บางส่วนก็ปูเสื่อนั่งพักผ่อนรับประทานอาหารที่เขตปลอดร่มปลอดเตียง ที่ทางเทศบาลเมืองแสนสุขเว้นพื้นที่เอาไว้ ขณะที่บางส่วนนั่งที่บริเวณเตียงผ้าใบ โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปยังชายหาดจะต้องผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งจะมีการวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อน โดยจุดคัดกรองมีตลอดแนวชายหาดรวม 13 จุด ที่สำคัญนักท่องเที่ยวจะต้องสวมหน้ากากอนามัย มิเช่นนั้นจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในชายหาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 


อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจของผู้สื่อข่าว พบว่านักท่องเที่ยวบางส่วน เมื่อผ่านจุดคัดกรองเข้าไปยังบริเวณชายหาดแล้ว กลับดึงหน้ากากอนามัยออก โดยไม่หวั่นกลัวการแพร่ระบาดของโรคติดต่อแต่อย่างใด


ช่วงบ่าย พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมคณะ ลงพื้นที่ แจกสติกเกอร์เตือนตัว เตือนใจ ป้องกันโควิด-19 พร้อมแจกแมสก์ให้พ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาด

ด้านนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายถนนเลียบชายหาดบางแสน มีรถจอดในพื้นที่มาก จึงประกาศปิดการจราจรถนนบางแสนสาย 1 ชั่วคราว รวมถึงปิดซอยที่จะทะลุไปยังถนนบางแสนสาย 1 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจอดรถบนถนนบางแสนสาย 2 ถนนข้าวหลาม และเดินเท้าเข้าสู่ชายหาดบางแสนได้ นอกจากนี้ ยังสามารถจอดรถที่บริเวณหาดบางแสนล่าง (หาดวอนนภา) และแหลมแท่นได้ ส่วนที่บริเวณชายหาดยังมีพื้นที่ว่างเพียงพอ แต่ขอให้นักท่องเที่ยวรักษาระยะห่างทางสังคม และ สวมหน้ากากอนามัย งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่โดยเด็ดขาด

ชายหาดพัทยา-จอมเทียนคึกคัก นักท่องเที่ยวเว้นระยะห่างเอง

ส่วนที่ชายหาดพัทยา และชายหาดจอมเทียน นักท่องเที่ยวจับจองพื้นที่ว่างบริเวณใต้ต้นไม้ริมชายหาด โดยมีการเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยต่อตนเอง และนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ  ส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชายหาดจอมเทียนก็จับจองพื้นที่ใต้ต้นไม้ปูเสื่อนั่ง ขณะที่บางส่วนก็ใช้บริการร่มเตียงผ้าใบ

จากการสอบถามนักท่องเที่ยวบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจที่เปิดชายหาดให้เที่ยวพักผ่อน จึงพาครอบครัวมาผ่อนคลาย หลังจากไม่ได้ออกจากบ้านมานาน เช่น นายผาด  นิสัยชล อายุ 58 ปี บอกว่าโดยปกติตนจะพาครอบครัวมานั่งริมทะเลในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เพราะชอบทะเล อย่างไรก็ตาม การออกมาเที่ยวครั้งนี้ก็ยังกลัวโควิด-19 อยู่ จึงต้องมีการเตรียมพร้อมทั้งสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และนั่งเว้นระยะห่างจากคนอื่นๆ

วัยรุ่นดื่มเหล้าริมเขื่อนลำปาว ไม่สนป้ายห้าม

ที่เขื่อนลำปาว จ.กาฬสินธุ์ แม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เกาะมหาราช สะพานเทพสุดา ริมเขื่อนลำปาว ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จะยังไม่เปิดให้เข้าไปท่องเที่ยว แต่กลับมีนักท่องเที่ยวและกลุ่มวัยรุ่นฝ่าฝืนเข้าไปท่องเที่ยวพักผ่อน และจับกลุ่มมั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์ริมเขื่อนลำปาว โดยมีทั้งขี่รถจักรยานยนต์ และขับรถกระบะไปเปิดท้ายนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บางรายถึงกับนำโต๊ะมาตั้ง และเปิดเพลงเสียงดังคล้ายกับจัดปาร์ตี้กลางแจ้ง โดยไม่สนใจมาตรการควบคุมโรค ไม่สวมหน้ากาก และไม่เว้นระยะห่าง โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เนื่องจากผู้ประกอบการร้านอาหาร และแพอาหารริมเขื่อนยังปิดให้บริการตามมาตรการควบคุมโรค ซึ่งทำให้ชาวบ้านที่พบเห็นไม่สบายใจ และหวั่นว่าจะเพิ่มความเสี่ยงแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ จากการสำรวจบริเวณโดยรอบ ยังพบการเศษขยะเกลื่อนพื้นที่ และพบขวดแก้วที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทิ้งเกลื่อนบริเวณริมเขื่อนลำปาว เกาะมหาราช และการทุบทำลายขวดแก้วรอบบริเวณดังกล่าวอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้