fbpx

ลูกแชร์โร่แจ้งความ เท้าแชร์วัย 18 เชิดเงินหนีนับ 10 ล้าน

พัทยา 3 มิ.ย.-กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย หอบเอกสารเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี หลังถูกเท้าแชร์ “บ้านแชร์ณัทธิดาพรรณ” โกงแชร์มูลค่ารวมเกือบ 10 ล้านบาท


ช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย หอบเอกสารเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังถูกเท้าแชร์ใช้ชื่อ บ้านแชร์ณัทธิดาพรรณ โกงแชร์มูลค่ารวมเกือบ 10 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายอยู่ในพื้นที่อำเภอบางละมุง รวมกว่า 500 ราย บางคนได้ทยอยเข้าแจ้งความตามสถานีตำรวจในเขตรับผิดชอบบ้างแล้ว ทั้งในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา สภ.บางละมุง และ สภ.หนองปรือ 


หนึ่งในกลุ่มผู้เสียหายได้โชว์รายชื่อกลุ่มผู้เสียหายบางส่วนกว่า 400 ราย พร้อมบอกว่าเข้าร่วมวงเล่นแชร์ออมเงินที่ติดต่อกันผ่านทางกลุ่มไลน์จากคนรู้จักแล้วถูกเบี้ยว ผู้เสียหายที่ถูกหลอกมีตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักแสนบาท โดยเท้าแชร์จะใช้ชื่อวงเป็นชื่อผลไม้ และสัตว์ต่างๆ ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจเล่นนั้น เท้าแชร์สร้างเครดิตที่น่าเชื่อถือ และเสนอผลกำไรที่มาก เพื่อชักจูงกลุ่มผู้เล่น และมีผู้รับเงินไปแล้วหลายคน จึงตัดสินใจร่วมลงทุน แต่ต้องช้ำใจเมื่อติดต่อเท้าแชร์ไม่ได้ 

บางคนร่วมลงทุนเล่นเพียงไม่กี่เดือน สัญญาณบ่งบอกมีคนในกลุ่มได้ลงเตือนหลังไม่ได้รับเงินปันผล และไม่ได้เงินต้นคืน ภายหลังเท้าแชร์ติดต่อจะทยอยคืนเงินให้ แต่ก็เงียบหายไปอีก โดยผู้เสียหายซึ่งมีหลากหลายสาขาอาชีพ ซึ่งทุกคนก็ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตกงานแล้วยังมาถูกซ้ำเติมจากเท้าแชร์อีก เบื้องต้นได้รวบรวมเอกสารหลักฐานบางส่วนส่งมอบให้พนักงานสอบสอน เพื่อออกหมายเรียกตัวเท้าแชร์รายนี้มาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง