ชัยภูมิ 4 มิ.ย. – กรรมการวัดดังใน จ.ชัยภูมิ จ่อแจ้งความดำเนินคดีพระเลขาฯ วัดดังใน อ.คอนสวรรค์ หอบเงินบริจาค-ค่าจ้างหมอลำนับล้านบาท หนีไป
จากกรณีเพจสถานีหมอลำอีสาน โพสต์ข้อความว่า “พระเลขาฯ!! เชิดเงินค่าจ้างหมอลำดัง! หนี” ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดดังกล่าวใน อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ พบกับนายอำเภอคอนสวรรค์ กรรมการวัด และชาวบ้าน กำลังพูดคุยหาแนวทางเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และนำบัญชีรายรับ-รายจ่ายการจัดงานบุญของวัด ระหว่างวันที่ 8-16 เม.ย. 68 ซึ่งมียอดเงินสูงถึง 1,154,135 บาท โดยพระเลขาฯ เจ้าคณะตำบล เป็นผู้ดำเนินการจัดงานและดูแลเรื่องเงิน เชิดเงินไป 913,972.50 บาท และไม่ทราบยอดเงินในบัญชีส่วนตัว
ล่าสุดทราบว่าพระเลขาฯ หนีไปจำวัดในพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น สำหรับพฤติกรรมของพระรูปนี้ชอบแจ้งยอดเบิกค่าใช้จ่ายไม่ตรงตามความจริง โดยจะมีการบวกเพิ่มไว้ตลอด เช่น ค่าหมอลำ แจ้งทางวัด 340,000 บาท แต่พอทำสัญญาแค่ 310,000 บาท
เบื้องต้นนายอำเภอลงพื้นที่ตรวจสอบวัดดังกล่าวได้รับรายงานว่าพระเลขาฯ ขอเข้ามาดูแลเรื่องเงินเอง กรรมการวัดไม่เคยได้ถือเงิน โดยยอดเงินจัดงานกว่า 1 ล้านบาท พระเบิกออกไปหมด และวัดต้องไปยืมเงินมาจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟงาน เป็นจำนวนเงิน 140,000 บาท
ทางคณะหมอลำมาทวงเงินจากทางวัด โดยอยากให้พระที่นำเงินไปจ่ายค่าหมอลำด้วย เบื้องต้นมอบหมายให้ทางเจ้าคณะกรรมการวัดเข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คอนสวรรค์ แล้ว ขณะที่คุยหารือกันนั้น ทราบว่าทางพ่อแม่ของพระรูปดังกล่าวติดต่อเข้ามาขอเจรจาว่าจะนำเงินมาใช้คืนภายในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ .-สำนักข่าวไทย