แม่”พริตตี้ออย”ยื่นเอกสารขอขุดศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.- แม่”พริตตี้ออย” ขอเอกสารรับรองการเสียชีวิต -เอกสารขอขุดศพบุตรสาว  เพื่อนำร่างกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา


นางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี มารดา น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือ พริตตี้ออย ลูกสาวอายุ 23 ปี (ผู้ตาย) ที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 2557 ขณะไปทำงานเป็นพริตตี้ อยู่ที่ จ.ชลบุรี  เดินทางมาติดต่อทำเอกสารรับรองการเสียชีวิต เพื่อนำไปขอใบมรณบัตร นอกจากนี้ก็จะขอเอกสารอนุญาตขุดศพ และรับผลตรวจดีเอ็นเอ ของน้องออย ที่ถูกฝังไว้ที่สุสานไตรคุณธรรม ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อจะนำศพลูกสาว กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน จ.เพชรบูรณ์ โดยมี พล.ต.ตไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบก.ทว .ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม (คบคน.ตร) พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.พฐ.ก. และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกระจกเงา คอยประสานขั้นตอนการขอรับเอกสาร

นางเกสร กล่าวขอบคุณ พล.ต.ต.ไตรรงค์ และ เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกระจกเงา  ที่ช่วยติดตามบุตรสาวที่หายไปจนมาทราบว่าเป็นศพ และพิสูจน์ทราบยืนยันคือลูกสาว ที่ผ่านมาลูกสาวเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง มาทำงานที่พัทยา ได้หลายปีแล้ว ทุกเดือนจะส่งเงินกลับบ้าน ถ้าว่างครอบครัวก็จะเดินทางไปหา หลังจากลูกสาวหายไป ไม่มีการติดต่อตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 ตนก็ให้เพื่อนลูกสาวช่วยติดตามแต่ไม่พบเหมือนจะหมดความหวังแล้ว กระทั่งมาพบ พล.ต.ต.ไตรรงค์  และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกระจกเงาที่ช่วยติดตาม หลังจากนี้คงจะไปที่ สุสาน ที่ จ.ชลบุรี เพื่อขุดร่างลูกสาวกลับบ้าน ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านใน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งหลังจากพบศพแล้ว ก็อยากให้เจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายให้ได้ 


ทางด้าน พล.ต.ตไตรรงค์ เปิดเผยว่า พรุ่งนี้ เวลาประมาณ.09.00 น. ทางญาติ และตนเองจะเดินทางไปยังจุดที่พบศพ โดยญาติจะไปเชิญดวงวิญาณ จากนั้น10.00 น จะไปที่สุสาน เพื่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ซึ่งตนจะไปช่วยดูแล 

และมีรายงานว่า ผู้ต้องส่งสัย ที่ก่อเหตุเป็นคนใกล้ชิดที่คบกับผู้ตายและ หลังจากที่หายตัวไปตั้งแต่เดือน พ.ค 2557 ทางเพื่อนๆได้พยายามติดต่อทางเฟซบุ๊กโดยพบว่ามีการเปิดอ่านแต่ไม่ตอบ ซึ่งผิดวิสัยของผู้ตายที่มักจะชอบโพสรูป-ข้อความทุกวัน ทั้งนี้ ทางเพื่อนได้สอบถาม กับชายคนดังกล่าวที่คบหากับผู้ตาย ได้อ้างว่า ได้เลิกคบกันนานแล้ว และบอกว่าผู้ตายมีผู้ชายคนใหม่  ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ หนองขาม อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล เพื่อขอศาลอนุมัติหมาจับกุม  แต่อาจล่าช้า  เพราะเหตุการณ์ผ่านกว่า 5 ปี วัตถุพยานค่อนข้างมีน้อย  ซึ่งหลังจากที่ผู้ตายหายไป บุคคลในครอบครัว มีความเครียด  จนนาย บุญส่ง ศรัเดช อายุ 64 ปี บิดา เกิดความเครียด จนเสียชีวิตตเหลือเพียงแม่เท่านั้น ที่อยากจะเห็นหน้าฆาตรกรที่ยังลอยนวลมากว่า6 ปี

สำหรับพริตตี้ออย ก่อนพบศพเคยถูกสงสัยว่าอาจเป็นหญิงสาวเหยื่อของ “ไอซ์ หีบเหล็ก”  ที่พบศพในบ้านพักย่านฝั่งธนบุรี แต่ภายหลังผล DNA ปรากฏว่าไปตรงกับศพของหญิงสาวที่ฝังไว้ในสุสานดังกล่าว จึงไม่เกี่ยวข้องกับคดี “ไอซ์ หีบเหล็ก” แต่อย่างใด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ