fbpx

คนไทยในสหรัฐอีก 215 คน เดินทางกลับไทย

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก อำนวยความสะดวกให้คนไทย 215 คน เดินทางกลับประเทศไทย


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 นายอรรณพ ศูนย์จันทร์ รองกงสุลใหญ่ และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติ จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ นครนิวยอร์ก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่คนไทยในนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียงในการเดินทางกลับประเทศไทย โดยสารการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE 082 เพื่อเดินทางไปยังกรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี และจะเดินทางออกจากกรุงโซล โดยสายการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE 651 ซึ่งเป็นเที่ยวบินพิเศษ เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 21.45 น. โดยมีผู้โดยสารคนไทยเดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินนี้ จำนวน 215 คน โดยเป็นเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 85 คน ผู้ที่วีซ่าจะหมดอายุ จำนวน 40 คน ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ จำนวน 75 คน และผู้ที่ลงทะเบียนไว้อีกจำนวน 15 คน


ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างวันที่ 10 – 19 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ได้อำนวยความสะดวกให้คนไทยในสหรัฐอเมริกาเดินทางกลับประเทศไทยแล้วจำนวน 830 คน โดยเที่ยวบินพิเศษ จำนวน 5 เที่ยวบิน โดยสายการบิน Korean Air สายการบิน Asiana Airlines และการบินไทยฯ และการอำนวยความสะดวกนี้จะดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พี่น้องคนไทยในสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางกลับประเทศไทยอย่างปลอดภัย ขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน