คนไทยในสหรัฐอีก 215 คน เดินทางกลับไทย

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก อำนวยความสะดวกให้คนไทย 215 คน เดินทางกลับประเทศไทย


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 นายอรรณพ ศูนย์จันทร์ รองกงสุลใหญ่ และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติ จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ นครนิวยอร์ก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่คนไทยในนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียงในการเดินทางกลับประเทศไทย โดยสารการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE 082 เพื่อเดินทางไปยังกรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี และจะเดินทางออกจากกรุงโซล โดยสายการบิน Korean Air เที่ยวบินที่ KE 651 ซึ่งเป็นเที่ยวบินพิเศษ เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 21.45 น. โดยมีผู้โดยสารคนไทยเดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินนี้ จำนวน 215 คน โดยเป็นเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 85 คน ผู้ที่วีซ่าจะหมดอายุ จำนวน 40 คน ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ จำนวน 75 คน และผู้ที่ลงทะเบียนไว้อีกจำนวน 15 คน


ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างวันที่ 10 – 19 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ได้อำนวยความสะดวกให้คนไทยในสหรัฐอเมริกาเดินทางกลับประเทศไทยแล้วจำนวน 830 คน โดยเที่ยวบินพิเศษ จำนวน 5 เที่ยวบิน โดยสายการบิน Korean Air สายการบิน Asiana Airlines และการบินไทยฯ และการอำนวยความสะดวกนี้จะดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พี่น้องคนไทยในสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางกลับประเทศไทยอย่างปลอดภัย ขอให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว