กกต.ขยายเวลาปิดสนง.วินิจฉัยคดีถึง 30 พ.ค.

สำนักงานกกต. 18 พ.ค.-สำนักงานกกต.สั่งปิดสำนักงานวินิจฉัยและคดีต่อถึง 30 พ.ค. หลังพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพิ่ม 2 คน  ล่าสุดผลตรวจเป็นลบ ให้กักตัวอีก 14 วัน ส่วนจะเปิดทำการเมื่อไหร่ ขอประเมินอีกครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ (ศบค.) แถลงตัวเลขพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 รายและซึ่งมีรายงานว่าเป็นเจ้าหน้าที่สำนักสืบสวนและวินิจฉัยคดีของสำนักงานกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) และเป็นเจ้าหน้าที่ในส่วนงานเดียวกับที่พบการติดเชื้อไปก่อนหน้านี้ 4 ราย  โดย 2 รายล่าสุดที่พบเกิดจากการที่ทางสำนักงานกกต.ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจเจ้าหน้าที่กกต.ที่ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ 4 รายก่อนหน้านั้นซ้ำเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากในการตรวจรอบแรกหลังนิติกรคนแรกติดเชื้อ ผลตรวจของเจ้าหน้าที่คนที่ 4  ไม่พบเชื้อ และกักตัวที่บ้านพักเป็นเวลา 14 วัน 

แต่เมื่อใกล้ครบกำหนด 14 วัน เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมีอาการไอ จึงเดินทางไปตรวจและพบว่าติดเชื้อ ทำให้สำนักงานเกิดความกังวล เกรงว่าอาจมีผู้ติดเชื้อแต่ไม่ปรากฎอาการ ประกอบกับครบระยะเวลาปิดสำนักวินิจฉัยและคดีซึ่งเป็นจุดที่พบเชื้อ และเริ่มเปิดให้เจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานจำนวนหนึ่งเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสำนักงานต้องการให้เจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานที่สำนักงานมากขึ้นในวันนี้(18 พ.ค.) ดังนั้น เพื่อให้เกิดความสบายใจและสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่ส่วนงานอื่น จึงได้จัดตรวจเจ้าหน้าที่กลุ่มใกล้ชิดเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อ 4 รายก่อนหน้านี้ ทำให้พบว่ามีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานวินิจฉัยและคดีติดเชื้อเพิ่มอีก 2 รายโดยไม่ปรากฏอาการ ทำให้ขณะนี้สำนักงานกกต.พบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิดแล้ว 6 ราย


ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ 2 รายล่าสุดเข้ารับการรักษาตัว ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลการตรวจเชื้อล่าสุดมาให้สำนักงานทราบว่าผลตรวจเชื้อเป็นลบ อย่างไรก็ตาม จะยังเฝ้าดูอาการของเจ้าหน้าที่ทั้งสองคนเป็นเวลา 14 วันเพื่อความปลอดภัย ขณะที่สำนักงานกกต.จะสั่งปิดสำนักงานวินิจฉัยและคดีต่อไปจนถึงวันที่  30 พฤษภาคม โดยให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่บ้าน ส่วนจะเปิดทำการเมื่อใด ทางสำนักงานขอดูว่าจะพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพิ่มหรือไม่ โดยจะประเมินสถานการณ์เมื่อใกล้ถึงวันที่  30 พฤษภาคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น