fbpx

สุนัขขี้ร้อน ชอบนอนในตู้เย็น

ราชบุรี 11 พ.ค.-สุนัขเจออากาศร้อนอ้อนเจ้าของ ขอเข้าไปนอนในตู้เย็นนานนับชั่วโมง ด้านสัตวแพทย์ แนะ    บอกอยู่ได้ แต่ไม่ควรอยู่นานเกินชั่วโมง


เป็นสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน อยู่ที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยนางสาวพรพิมล มาตขาว เจ้าของสุนัขเล่าว่ามีสุนัข 4  ตัว นิสัยแสนรู้ ฉลาด ขี้ประจบ ช่วงหน้าร้อนจะมานอนหน้าพัดลม แต่มีอยู่ 2 ตัว ชื่อฟีฟ่า และ เฟร์ย่า ฉลาด แสนรู้ กว่าตัวอื่น พอเห็นเจ้าของเปิดตู้เย็น ก็จะรีบกระโดดเข้าไปนอนในตู้เย็นทันที บางวันนอนอยู่ในตู้เย็นนานนับชั่วโมง  จนติดเป็นนิสัย เวลามันอยากจะเข้าไปในตู้เย็น ก็จะไปยืนและนั่งอยู่หน้าตู้เย็น สะบัดหน้าส่ายไปมาเพื่อให้รู้ว่าอยากจะเข้าไป เจ้าของก็จะให้ทำตามคำสั่ง ก่อนจะเปิดตู้เย็นให้เข้าไปนอน เจ้าของก็จะเว้นที่ในตู้เย็นไว้ให้นอน ชอบนอนในตู้เย็นมานานตั้งแต่ยังเล็ก จนปีนี้เลี้ยงมาได้ประมาณ 7 ปีแล้ว และจะเข้าไปอยู่ในตู้เย็นนาน 3 – 4  ชั่วโมง บางทีก็ลืมเปิดเกือบถึงครึ่งวัน แต่ก็ไม่เคยเป็นอะไรเลยออกมาปกติทุกอย่าง  


มีความเห็นจาก นายสัตวแพทย์รัฐวัฒน์ คลองจันทร์ หรือ หมอโน้ต จากโรงพยาบาลสัตว์เมืองโอ่ง บอกว่า หมาพันธุ์ปอม เป็นหมาขนยาว และช่วงนี้อากาศค่อนข้างร้อน ทำให้พยายามหาที่เย็นๆ พอได้เข้าไปอยู่ในตู้เย็นก็รู้สึกดี และกลายเป็นความคุ้นชิน ส่วนกรณีอยู่ในตู้เย็นได้นานหรือไม่นั้น หมอบอกว่าถ้าอยู่ในตู้เย็นแล้วปิดตู้เย็นจะไม่มีออกซิเจน เวลาอยู่นานๆ อาจจะทำให้สุนัขเสียชีวิตได้ แนะนำ ไม่ให้อยู่ในตู้เย็นนานเกินไป เพราะอาจจะไม่มีอากาศหายใจ ไม่เกินชั่วโมงน่าจะดี บางตัวโชคดีที่อยู่ได้นานเพราะอาจจะมีการเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อยๆ ทำให้อากาศเข้าไปข้างในได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ