fbpx

“สมคิด” ระบุทุกฝ่ายต้องช่วยกันประคองให้เศรษฐกิจไทยไปต่อได้

ทำเนียบฯ 7 พ.ค.-“สมคิด” รองนายกฯ ยอมรับเศรษฐกิจโลกทรุด โดยเฉพาะสหรัฐฯ หนักมาก ส่วนของไทยต้องอาศัยความร่วมมือ ช่วยกันประคองไปให้ได้  


นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ กล่าวถึงการเดินสายของนายกรัฐมนตรี เพื่อพบปะกับมหาเศรษฐีทั้ง 20 รายว่า ความร่วมมือยิ่งมีเท่าไรก็ยิ่งดี ช่วงนี้ทุกคนต้องมาช่วยกัน เพราะเศรษฐกิจของโลกไม่ดีมากๆ โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ถือว่าหนักมาก  

“เมื่อทุกคนมาช่วยกันเช่นนี้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ไม่ว่าจะรวยหรือจน เพราะขณะนี้บ้านเมืองของเราต้องการความร่วมมือทั้งนั้น ต้องช่วยกันประคองกันไปให้ได้ โดยเฉพาะเรื่องของการจ้างงาน จะต้องทำให้ทุกคนมีงานทำ” รองนายกรัฐมนตรี กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่นายกรัฐมนตรีระบุว่า เศรษฐกิจของประเทศอาจจะต้องชะลอตัวไปถึง 9 เดือน มีความเป็นห่วงหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่า ต้องดูในรายละเอียดทั้งหมด ถือเป็นการเตรียมการไว้โดยไม่ประมาท เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม นายสมคิด ปฏิเสธที่จะตอบเรื่องแผนฟื้นฟูการบินไทย และให้ไปถามกระทรวงคมนาคม เช่นเดียวกับเรื่องของการเมือง เกี่ยวกับปัญหาในพรรคพลังประชารัฐจบแล้วหรือไม่ นายสมคิดเพียงอมยิ้มเท่านั้น  .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้