fbpx

พุทธศาสนิกชนไทย-ลาว ร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา

ภูมิภาค 6 พ.ค. – พุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวลาว ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดสามัคคีอุปถัมภ์ อ.เมืองบึงกาฬ เพื่อความเป็นสิริมงคล ทุกคนยังคงสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง ส่วนวัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา มีพุทธศาสนิกชนมาทำบุญแน่นวัด ท่ามกลางการคัดกรองเข้ม

พุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวลาวเดินทางไปทำบุญตักบาตรเนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดสามัคคีอุปถัมภ์ หรือวัดป่าภูกระแต ตำบลวิศิษฐ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีชาวบ้านมาทำบุญตักบาตรไม่มากนัก โดยทุกคนยังคงสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย ขณะที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดบึงกาฬส่งหนังสือถึงวัดทุกแห่งให้งดจัดงานวันวิสาขบูชา งดการเวียนเทียน และแนะนำให้ปฏิบัติศาสนกิจที่บ้าน เพื่อร่วมป้องกันโรคโควิด-19

เช่นเดียวกับที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่มีพุทธศาสนิกชนเดินทางไปทำบุญตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด 30 คน ตรวจคัดกรองบริเวณทางเข้าวัดและทางเข้าอุโบสถ พร้อมตีเส้นเว้นระยะห่าง 1 เมตร และกำหนดให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า วัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมถึงจำกัดการเข้าอุโบสถรอบละ 20 คน เพื่อลดความแออัด จัดที่นั่งพักคอยด้วยการเว้นระยะห่าง พร้อมจัดพื้นที่นั่งรอบบริเวณจุดแก้บนบริเวณฝั่งวิหาร ส่วนละครรำแก้บนจะอยู่ฝั่งตลาด ซึ่งวันนี้ (6 พ.ค.) วัดโสธรฯ งดกิจกรรมเวียนเทียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้