fbpx

ดอน ชูลา ตำนานโค้ชไมอามี ดอลฟินส์ เสียชีวิต

สหรัฐ 5 พ.ค.- ดอน ชูลา ตำนานโค้ชของไมอามี ดอลฟินส์ ในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล สหรัฐ เสียชีวิตแล้วอย่างสงบด้วยวัย 90 ปี


แฟนกีฬาคนชนคน ของ “โลมามหาภัย” ไมอามี ดอลฟินส์ ทีมในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล สหรัฐ ต้องพบกับข่าวเศร้า เมื่อ ดอน ชูลา ตำนานโค้ช เสียชีวิตด้วยวัย 90 ปี ชูลา สร้างตำนานโดยการพา ดอลฟินส์ ครองความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 2 สมัยซ้อนในยุค 1970 และครองสถิติเป็นเฮดโค้ช ที่พาทีมคว้าชัยชนะได้มากที่สุดถึง 347 เกม และทำสถิติคุมทีมลงสนามมากที่สุด 526 เกมตลอด 33 ฤดูกาล ก่อนจะรีไทร์เมื่อปี 1995 ไมอามี ดอลฟินส์ ออกแถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิต โดยระบุว่า ดอน ชูลา ได้จากไปอย่างสงบที่บ้านพักของตัวเอง และไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต

ขณะที่ศึกอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ประกาศยกเลิกการออกไปตระเวนแข่งขันยังต่างแดน ทั้งที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และกรุงเม็กซิโก ซิตี ประเทศเม็กซิโก ในปีนี้เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 โดยโปรแกรมเดิมของเอ็นเอฟแอล จะจัดการแข่งขันที่ลอนดอนจำนวน 4 เกม และที่เม็กซิโก ซิตี อีก 1 เกมในฤดูกาลนี้ แต่ต้องยกเลิกไปเพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น, เจ้าหน้าที่ทีม และแฟนกีฬาคนชนคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง