fbpx

ชาวไทยในต่างแดนประกอบพิธีวางดอกไม้จันทน์

ออสเตรีย 27 ต.ค.-ชาวไทยในต่างแดนได้ร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


ที่สาธารณรัฐออสเตรีย ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าเวลาที่ประเทศไทย 5 ชั่วโมง มีชาวไทยจำนวนมากที่พำนักอาศัยในออสเตรีย สโลวะเกีย และสโลวีเนีย เดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เคอซาลอน สตัดท์พาร์ค กรุงเวียนนา ซึ่งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา จัดให้เป็นสถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทั้งนี้ชาวไทยประมาณ 2,000 คนที่มาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ มีทั้งอดีตเอกอัครราชทูตออสเตรียประจำประเทศไทย และกงสุลกิตติมศักดิ์ประจำเมืองต่างๆ นักท่องเที่ยวชาวไทยรวมถึงชาวต่างชาติที่สมรสกับชาวไทย นอกจากนี้ในพิธียังได้ติดตามการถ่ายทอดสด งานพระราชพิธีผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจที่สถานเอกอัครราชทูตจัดไว้ด้วย 


ขณะที่สถานกงสุลใหญ่ฯ สำนักงานทีมประเทศไทย วัดไทยลอสแองเจลิส ร่วมกับชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสและมลรัฐใกล้เคียงจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในต่างประเทศ เพื่อถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาพุทธ และมีผู้แทนศาสนาคริสต์และอิสลามกล่าวถวายความไว้อาลัยด้วย


นอกจากนี้ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ยังมีพิธีบำเพ็ญกุศลและถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดพุทธปทีป กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ซึ่งมีทั้งข้าราชการ ประชาชนและจิตอาสาเข้าร่วม สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จัดพิธีสวดมนต์และพิธีวางดอกไม้จันทน์ โดยมีประชาชนชาวไทยในซิดนีย์ ทยอยเดินทางมาที่วัดพุทธรังษี ลูเมียร์ เพื่อเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์อย่างไม่ขาดสาย 

ส่วนสถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ได้จัดพิธีวางดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่เวลา 09.30 น. ถึง 24.00 น. โดยมีชาวไทยและต่างชาติกว่า 7,500 คน เข้าร่วมพิธีเพื่อถวายอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19