fbpx

เข้ามอบตัวแล้ว นักโทษรายที่ 2 แหกคุกสว่างแดนดิน

สกลนคร 3 พ.ค. – เข้ามอบตัวแล้ว นักโทษรายที่ 2 แหกคุกสว่างแดนดิน จ.สกลนคร ส่วนนักโทษที่เหลืออีก 3 คน เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัว คาดหลบหนีอยู่ในพื้นที่บ้านบ่อแก้ว อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร 


ความคืบหน้ากรณีผู้ต้องขังชายรวม 5 ราย หลบหนีออกจากเรือนจำ อ.สว่างแดนดิน เหตุเกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผานมา หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กรมราชทัณฑ์ ระดมกำลังเกือบ 100 นาย และสุนัขดมกลิ่น กระจายกำลังออกติดตามจับกุม จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (2 พ.ค.)   สามารถจับกุมนายภานุพงษ์ โคตรชมภู ผู้ต้องขังได้ 1 ราย ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตเทศบาลคำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร


ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายพัฒพงษ์ เกษคำใส หรือตั้ม นักโทษชาย ได้เป็นรายที่ 2 โดยเป็นการติดต่อเข้าขอมอบตัวกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.คำตากล้า จากนั้นจึงไปควบคุมตัวมาสอบสวนที่ศูนย์ ศปก.สภ.คำตากล้า 


ส่วนนักโทษที่เหลืออีก 3 คน เจ้าหน้าที่ยังคงสนธิกำลังออกติดตามจับกุมตัว คาดหลบหนีอยู่ในพื้นที่ บ้านบ่อแก้ว อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร จากการตรวจสอบภายในกระท่อมไม้ยกสูง บริเวณสวนยางพารา ยังไม่พบตัว แต่มีร่องรอยและอุปกรณ์เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และสืบสวนขยายผลต่อไป ทั้งนี้ผู้ที่หลบหนี 1 ใน 3 ที่เหลือ มีอาการบาดเจ็บจากการถูกไฟช็อตและตกจากที่สูง คาดว่าไม่นานจะสามารถจับกุมได้ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ต้องขัง 5 ราย คือ นายสุริยนัต สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี นายภานุพงษ์ โคตรชมภู อายุ 23 ปี นายพัฒพงษ์ เกษ์คาใส อายุ 32 ปี และนายอนนท์ หลักคา อายุ 42 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังใหม่ในคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด อยู่ระหว่างฝากขัง โดยเรือนจำได้จัดทำห้องกักโรค ซึ่งเป็นห้องปรับปรุงขึ้นเฉพาะกิจ ใช้ในการแยกผู้ต้องขังเข้าใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำ เป็นเวลา 14 วัน โดยจะครบกำหนดกักโรคในวันที่ 2 พฤษภาคม ต่อมาผู้ต้องขังได้ทำลายห้องดังกล่าวเจาะฝ้าเพดานและปีนกำแพงหลบหนีออกไปได้สำเร็จ. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก