fbpx

รองโฆษก ปชป. เสนอส่งนมโรงเรียนให้เด็กที่บ้านช่วงเลื่อนเปิดเทอม

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.- รองโฆษก ปชป. เสนอ สธ. ส่งนมโรงเรียนให้เด็กที่บ้านช่วงเลื่อนเปิดเทอม


น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จนเป็นเหตุให้โรงเรียน และสถานศึกษาต่าง ๆ จำเป็นต้องเลื่อนการเปิดเรียนออกไปว่า ในระหว่างที่โรงเรียนเลื่อนการเปิดเรียนออกไปก่อนนี้ ทำให้เด็กนักเรียนที่เดิมจะได้ดื่มนมโรงเรียนจากนโยบายนมโรงเรียนที่นายชวน หลีกภัย ได้ริเริ่มไว้เมื่อครั้งเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ไม่สามารถเข้าถึงนมดังกล่าวได้ โดยเฉพาะครอบครัวที่ได้รับผลกระทบทางการเงินอาจไม่สามารถซื้อนมให้ลูกดื่มได้ ซึ่งนมเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และการเสริมศักยภาพการเรียนรู้และพัฒนาการสมอง 

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอเสนอให้กระทรวงศึกษาพิจารณาส่งนมโรงเรียนไปให้เด็ก ๆ ที่บ้านในช่วงเลื่อนการเปิดเทอม เพื่อให้น้องๆทุกคนได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง.-สำนักข่าวไทย       


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก