ออมสินเปิดปิดสาขา 09.00-15.00 น. ถึง 31 พ.ค.นี้

กรุงเทพฯ  30 เม.ย. – ออมสินคงเวลาเปิดปิดสาขา 09.00 – 15.00 น. เว้นระยะห่างทางสังคม จนถึง 31 พ.ค.นี้


นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารฯ ได้ใช้แนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ด้วยการปรับเปลี่ยนเวลาเปิดให้บริการสาขาที่เปิดบริการ 5 วันต่อสัปดาห์ (วันจันทร์ถึงวันศุกร์) และสาขาที่เปิดให้บริการ 7 วัน ในพื้นที่ชุมชนนอกห้างสรรพสินค้า ให้เป็นเวลาเดียวกันทั้งหมด คือ เวลา 09.00-15.00 น. ในช่วงระหว่างวันที่ 16-30 เมษายนที่ผ่านมา สอดคล้องกับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตามมติคณะรัฐมนตรี ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประกาศเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อและแพร่ระบาดของโควิด-19

 ทั้งนี้ เพื่อให้รองรับการสถานการณ์ปัจจุบันที่การติดเชื้อและการแพร่ระบาดยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งป้องกันไม่ให้เป็นพื้นที่เสี่ยงจนอาจเกิดผลกระทบต่อพนักงานและประชาชนผู้ใช้บริการ และเพื่อเป้าหมายควบคุมการแพร่ระบาดให้ได้ผลสูงสุด ธนาคารออมสินจึงขยายช่วงปรับเปลี่ยนเวลาเปิดให้บริการต่อเนื่องจนถึงวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 โดยสาขาที่เปิดบริการ 5 วันต่อสัปดาห์ (วันจันทร์ถึงวันศุกร์) รวมถึงสาขาในพื้นที่ชุมชน 5 สาขา ได้แก่ สาขามหาชัย สาขาตลาดศรีนคร สาขาสะพานใหม่ชัยนาท สาขานาอาน และสาขาตลาดอุดรเมืองทองเจริญศรี เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ส่วนสาขาที่เปิดให้บริการ 7 วัน ทั้งภายในและนอกห้างสรรพสินค้าจะเปิดให้บริการในเวลาเดิมของแต่ละสาขา แต่จะปิดให้บริการในเวลา 17.00 น.


นายชาติชาย กล่าวว่า เดือนพฤษภาคมสาขาของธนาคารออมสินทั่วประเทศจะมีภารกิจสำคัญดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นการนัดหมายผู้ลงทะเบียนยื่นกู้สินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย 2 ประเภท คือ สินเชื่อผู้มีอาชีพอิสระ วงเงินกู้รายละไม่เกิน 10,000 บาท และสินเชื่อผู้มีรายได้ประจำ วงเงินกู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท เพื่อเพิ่มสภาพคล่องชั่วคราวในการดำรงชีวิตแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยจะนัดหมายยื่นเอกสาร ทำสัญญา ไปตามสาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศที่ผู้ลงทะเบียนได้แจ้งไว้ ซึ่งจะทยอยให้ผู้ลงทะเบียนที่ได้รับข้อความเชิญมาสาขาในจำนวนที่สามารถบริหารพื้นที่ได้โดยไม่แออัด เว้นระยะห่างตามเวลาที่เหมาะสม และจะดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อเร่งบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

อย่างไรก็ตาม ธนาคารออมสินมีภารกิจให้บริการทางการเงินตามปกติ ซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันได้ดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนให้เข้าถึงบริการทางการเงินตามนโยบายของรัฐบาล สำหรับลูกค้าทั่วไปยังมีช่องทางการให้บริการต่าง ๆ ที่อำนวยความสะดวกได้รวดเร็ว เช่น  แอปพลิเคชั่นส์ MyMo เครื่องให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ อินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม

people at Saint Peter's Square

ประชุมลับเลือกโป๊ปองค์ใหม่ 7 พ.ค.

สำนักวาติกัน 29 เม.ย.- ที่ประชุมพระคาร์ดินัลกำหนดให้วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) เมื่อวานนี้ พระคาร์ดินัลจากทั่วโลกประชุมกันที่โบสถ์น้อยซิสทีน ในพระราชวังพระสันตะปาปา ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สมัยคริสต์ทศวรรษที่ 16 ภายในนครรัฐวาติกัน โดยปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม เป็นการประชุมครั้งแรกหลังพิธีฝังพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส เพื่อหารือเรื่องกำหนดวันประชุมลับในการเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่ หรือที่เรียกว่า คอนเคลฟ (conclave) ที่ประชุมตกลงให้วันที่ 7 พฤษภาคมเป็นวันเริ่มต้นการประชุมลับเพื่อเลือกโป๊ปองค์ต่อไป ตามปกติแล้ว คอนเคลฟจะเกิดขึ้นหลังจากผ่านพ้นวันสิ้นพระชนม์ 15-20 วัน จึงจะไม่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 6 พ.ค. สำหรับคอนเคลฟ 2 ครั้งที่ผ่านมา คือ ปี 2548 และ 2556 กินเวลา 2 วัน ส่วนค่าเฉลี่ยของคอนเคลฟ 10 ครั้งหลังสุดคือ 3 วัน โดยในคอนเคลฟครั้งนี้ จะมีในพระคาร์ดินัล 135 รูปที่มีอายุต่ำกว่า 80 ปี จะได้ร่วมประชุมลับและลงคะแนน […]

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม