fbpx

ไม่เข็ด! บุกจับไฮโลจุดเดิมที่เคยโดนเมื่อวานซืน

หนองบัวลำภู 24 เม.ย.-ห่างแค่ 48 ชั่วโมง หลังเจ้าหน้าที่บุกจับนักพนัน 12 คน ที่กระท่อมปลายนา  ต.นาเหล่า อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ล่าสุดวันนี้บุกจับได้อีก 11 คน รวมตัวเล่นไฮโลที่จุดเดิม


ที่อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ห่างแค่ 48 ชั่วโมงหลังฝ่ายปกครองร่วมทหารบุกจับนักพนันได้ 12 คน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (22 เม.ย.) ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่บุกจับผีพนันได้อีก 11 คน รวมตัวเล่นไฮโลกันที่กระท่อมปลายนา ท้าทายมาตรการป้องกันโควิด-19 


วันนี้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดยนายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู นายเกรียง กาญจนาธนสกล ปลัดอำเภอนาวัง เจ้าหน้าที่ อส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร ร.8 พัน 3 ขอนแก่น บุกทลายบ่อนการพนันไฮโล ที่บริเวณกระท่อมนาท้ายหมู่บ้านใหม่บูรพา หมู่ที่ 12 ตำบลนาเหล่า อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้นักพนัน 11 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 6 คน โดยคดีนี้ได้รับการร้องเรียนจากหมู่บ้านไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหนองบัวลำภูว่า มีกลุ่มชาวบ้านลักลอบเล่นการพนันไฮโล เปิดบ่อนพนันกันอย่างต่อเนื่อง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เกรงกลัวสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19  

จุดที่มีการลักลอบเล่นการพนัน เป็นกระท่อมนาอยู่ท้ายหมู่บ้าน ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม นักพนันต่างพากันวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง สุดท้ายไปไม่รอด ถูกจับกุมตัวได้ 11 คน เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งหมดลงบันทึกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาวัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  


ก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายปกครอง ทหารตำรวจ จังหวัดหนองบัวลำภู ออกปฏิบัติการรายวัน กวาดล้างการเล่นพนันผิดกฎหมาย โดยล่าสุดเมื่อพุธที่ผ่านมา (22 เม.ย.) ในอำเภอเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าจับกุมนักพนันไฮโลที่บ้านนาดินดำ ตำบลนาแก อำเภอนาวัง แล้วครั้งหนึ่งได้ผู้ต้องหา 12 คน กลุ่มนี้อยู่ระหว่างประกันตัวเพื่อต่อสู้ในชั้นศาล เว้นแค่วันเดียว ก็จับได้อีกกลุ่มแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ