บาร์เซโลนา ขายชื่อสนามคัมป์ นู บริจาคสู้โควิด-19

สเปน 22 เม.ย.-บาร์เซโลนา จะขายสิทธิชื่อสนามคัมป์ นู เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1957 เพื่อบริจาครายได้ทั้งหมดสนับสนุนโครงการและต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19


บาร์เซโลนา มอบสิทธิให้กับมูลนิธิบาร์ซ่า ในการจัดหาสปอนเซอร์สำหรับฤดูกาล 2020-21 และจะมอบเงินรายได้ทั้งหมดให้กับองค์กรที่ทำโครงการวิจัยและต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19 ที่กำลังเล่นงานทั่วโลกในเวลานี้ ทั้งนี้ คัมป์ นู สนามเหย้าของ บาร์เซโลนา ไม่เคยใช้ชื่ออื่นมาก่อนเลย นับตั้งแต่เปิดใช้งานในปี 1957


สโมสรเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ได้ประกาศให้พนักงานของสโมสร สามารถทำงานในซูเปอร์มาร์เก็ต เลวี ในเขตพื้นที่เป็นรายชั่วโมงได้ ในขณะที่บุนเดสลีกา ยังคงถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 โดยพนักงานของทีมดอร์ทมุนด์ที่ทำสัญญากับสโมสร ในร้านแฟนคลับ อีเวนต์ และงานเลี้ยง หรือที่สนามฝึกซ้อม สามารถไปทำงานอื่นๆ ได้ และสามารถกลับมาทำงานสโมสรได้อีกครั้งหลังจากลีกสามารถกลับมาเตะได้ตามปกติ 

โดยมาร์คัส อีเวร์ส ผู้จัดการสาขาของ เลวี กล่าวว่า ช่วงนี้สินค้าขายดี เนื่องจากผู้คนตื่นตระหนกกับการซื้อของ และต้องนำสินค้าใหม่เข้ามาทุกวัน และจึงจำเป็นต้องรับคนเพิ่มเพื่อจัดสินค้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น