fbpx

เจ้าของร้านธงฟ้าบุกศูนย์โควิด ร้องถูกหลอกซื้อแอลกอฮอล์ไม่ได้มาตรฐาน

ร้อยเอ็ด 22 เม.ย. – สาวเจ้าของร้านธงฟ้า บุกร้องผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด กลางห้องแถลงข่าวศูนย์โควิด-19 หลังถูกหลอกซื้อแอลกอฮอล์ไม่ได้มาตรฐาน สูญเงินกว่า 100,000 บาท ผู้ขายไม่ยอมคืนเงิน นางพรศรี พรมเกตุ เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด เจ็กทีกรุ๊ป (ร้านธงฟ้า) และน้องสาว จาก ต.โนนชัยศรี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด นำหลักฐานการโอนเงินกว่า 100,000 บาท ที่โอนผ่านธนาคารกสิกรไทย เข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ให้นางจินตนา สุกุมาลย์ เพื่อโอนต่อไปยัง น.ส.แพรวพรรณรายณ์ กิตย์สมบูรณ์ เพื่อซื้อแอลกอฮอล์ “เนเจอร์ไลน์แอลกอฮอล์” เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา โดยสั่งซื้อแอลกอฮอล์ชนิดแกลลอนเล็ก 230 แกลลอน ที่ใช้ฆ่าเชื้อโควิด-19 มาเพื่อจำหน่าย ในวงเงินกว่า 100,000 บาท แต่มาพบในภายหลังว่า แอลกอฮอล์ที่ซื้อมาจำหน่ายเป็นของปลอม และไม่ใช่แอลกอฮอล์ 94% ตามที่แจ้งไว้ข้างแกลลอน เนื่องจากเมื่อตนเองนำมาขายแล้ว มีลูกค้านำมาคืนเป็นจำนวนมาก เพราะเอาไปฉีดพ่นแล้วไม่แห้งระเหยเหมือนแอลกอฮอล์ทั่วไป ปรากฏว่าเป็นแอลกอฮอล์ผสมน้ำ 


และเพื่อคลายสงสัย ตนจึงส่งตรวจพิสูจน์เองที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.ขอนแก่น และเชียงใหม่ พบว่า ผลตรวจยืนยันทั้ง 2 แห่ง แจ้งตรงกันว่า เป็นแอลกอฮอล์แค่ 64% ไม่ได้มาตรฐาน 94% ตามที่แจ้งไว้ข้างแกลลอน และเป็นของปลอม ซึ่งตนได้ติดต่อขอคืนสินค้าและขอเงินคืนหลายครั้ง แต่ผู้ขายไม่ยอมคืนเงินให้ จึงนำหลักฐานทั้งหมด พร้อมแอลกอฮอล์ตัวอย่าง มาร้องเรียนนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ประธานศูนย์บัญชาการเหตุการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของ จ.ร้อยเอ็ด ที่ห้องแถลงข่าว ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จ.ร้อยเอ็ด เพื่อขอความช่วยเหลือและขอความเป็นธรรม ต้องการเงินกว่า 100,000 บาท ที่จ่ายกลับคืน ส่วนกรณีนำสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานมาจำหน่ายหลอกลวงลูกค้า ขอให้เป็นหน้าที่ของสาธารณสุขและพาณิชย์จังหวัด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เชื่อว่าคนที่ถูกหลอกคงไม่ใช่มีแต่ตนเอง คงไปหลอกขายคนทั่วประเทศ ซึ่งน่าจะเป็นเงินมหาศาล


หลังรับเรื่อง ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด สั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด ตรวจสอบใบรับรองคุณภาพตามที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์แจ้งมา พบว่าไม่มีคุณภาพจริง เตรียมประสานผู้จำหน่ายให้มาแสดงความรับผิดชอบ รับของคืน และคืนเงินให้ผู้เสียหาย พร้อมดำเนินคดีกับบริษัทที่ค้าแอลกอฮอล์ไม่ได้มาตรฐานตามฉลาก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่