เจ้าหน้าที่เรือนจำชุมพร 2 ราย ติดโควิด-19 สั่งกักตัวผู้เกี่ยวข้อง

กรมราชทัณฑ์ 20 เม.ย.-ราชทัณฑ์พบเจ้าหน้าที่เรือนจำชุมพร ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน  2 ราย สั่งกักตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว


พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจ้งว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในเรือนจำ ล่าสุดในวันนี้ (20 เม.ย.) ทาง เรือนจำจังหวัดชุมพร แจ้งว่าพบเจ้าหน้าที่หญิง 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจากการสอบประวัติไทม์ไลน์เบื้องต้นพบว่า ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2563 ได้ปฏิบัติหน้าที่ภายนอกเรือนจำ 

เจ้าหน้าที่รายแรกที่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 เริ่มแสดงอาการป่วย เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 จึงได้ส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีก 5 ราย ที่แยกกักตัวคราวเดียวกัน ผลการตรวจพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 2 ราย ผลการตรวจเป็นบวก (ติดเชื้อโควิด-19)


ทั้งนี้ ทางเรือนจำได้แจ้งให้ผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย แยกกักตัวเพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดต่อไปแล้ว

ขณะเดียวกันกรมราชทัณฑ์ เตรียมมาตรการเยียวยาเจ้าหน้าที่ที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ทั้งภายในและภายนอกเรือนจำ รายละ 100,000 บาท เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

สรุปสถานการณ์ในวันนี้ (20 เม.ย.) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ราย รวมรายเดิมเป็น 3 ราย และมีผู้ต้องขังติดเชื้อ 2 ราย ขณะนี้หายแล้ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ